iPhone 7 liên tục bị “dìm” ở Trung Quốc, trong khi đó Galaxy Note 7 Edge vừa lộ diện của Samsung lại có vẻ rất được chào đón.

iPhone 7 lộ hình ảnh thực tế ở Trung Quốc

Mới đây, trên Weibo (mạng xã hội Trung Quốc) lan truyền hình ảnh chiếc smartphone màu vàng hồng và được cư dân mạng nước này đồn thổi là hình ảnh thực tế của iPhone 7.

Hình ảnh ihone 7 bị rò rỉ tại Trung Quốc
Hình ảnh ihone 7 bị rò rỉ tại Trung Quốc

Cũng theo thông tin trên mạng xã hội này, hình ảnh này được chụp lén bởi một nhân viên làm việc tại nhà máy Foxconn – đối tác cung ứng vật liệu và lắp ráp của Apple.

Chiếc smartphone được cho là Phone 7 trong hình ảnh rò rỉ có màu sắc và thiết kế khá với mẫu iPhone 6s cũ. Màu vàng hồng (Rose Gold) xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone 6 và liên tục được Apple áp dụng cho các model sau đó. Về thiết kế, mặt lưng của chiếc iPhone này cũng có thiết kế khá giống với iPhone 6, tuy nhiên, dải ăng – ten đã được thu gọn và dấu vào 2 viền trên và dưới của máy.

Điều ngày khá hợp lý với những đồn đoán gần đây, rằng chiếc iPhone 7 sẽ không có nhiều thay đổi mà sẽ có thiết kế gần giống với mẫu thế hệ trước đó.

Tuy nhiên, nó cũng khiến người ta đặt ra một giả thuyết rằng, hình ảnh được lan truyền được nói trên có thể chỉ là ăn theo những thông tin đã rò rỉ trước đó. Hiện vẫn chưa có bằng chứng xác thực về thông tin và hình ảnh này.

Chiếc smartphone trong hình thậm chí còn không có logo của Apple. Nên nhiều người đoán rằng, đây có thể chỉ là chiêu trò của đối thủ với Apple dựng lên hoặc là chiếc smartphone có thương hiệu Trung Quốc nhái theo iPhone 7.

Đây không phải lần đầu Weibo xuất hiện hình ảnh iPhone sắp ra mắt, thậm chí những hình ảnh rò rỉ của iPhone trước đây luôn xuất hiện đầu tiên trên các mạng xã hội của Trung Quốc.

Hình ảnh iPhone từng bị rò rỉ treeng mạng xã hội Weibo
Hình ảnh iPhone từng bị rò rỉ treeng mạng xã hội Weibo

Cách đây không lâu, cũng trên Weibo, cộng đồng mạng liên tục đồn thổi và truyền nhau những hình ảnh 2 chiếc iPhone màu vàng và màu bạc, được cho là hình ảnh thực tế của iPhone 7. Những hình ảnh này được gắn mác logo Apple đàng hoàng nhưng vẫn chỉ được chụp mặt lưng với chất lượng kém, không rõ nét.

Cũng tại thời điểm đó, một công ty điện thoại của Trung Quốc là Meizu lại lên tiếng phân trần rằng đó thực chất là ảnh chụp của chiếc Meizu Pro 6, chứ không phải iPhone 7. Điều này càng cho thấy iPhone 7 dường như đang bị “dìm” hàng ở Trung Quốc khi bị những nhận định về iPhone 7 lại giống với một mẫu smartphone của Trung Quốc.

>>> Một số mẫu iPhone chính hãng đời mới của Apple đang được phân phối tại Việt Nam: iPhone SE FPT, iPhone 6s FPT, iPhone 6s Plus FPT.

Galaxy Note 7 Edge lộ diện đấu với iPhone 7

Tại một diễn biến khác, siêu phẩm Galaxy Note 7 Edge của Samsung cũng lần đầu tiên rò rỉ hình ảnh thực.

Theo nhiều tranh cãi, khả năng lớn là Samsung sẽ bỏ qua phoeen bản Note 6, và cho ra mắt Galaxy Note 7 Edge. Model kế nhiệm của Galaxy Note 5 này không chỉ được thay tên vượt cấp mà sẽ có nhữ thay đổi đáng kể.

Samsung Galaxy Note 7 của Samsung cũng mới lộ diện qua những hình ảnh rò rỉ
Samsung Galaxy Note 7 của Samsung cũng mới lộ diện qua những hình ảnh rò rỉ

Lý giải về sự thay đổi này, nhiều người cho rằng, vì số 7 là con số may mắn. Số 7 cũng là con số mang lại thành công lớn cho hãng công nghệ Hàn Quốc khi chiếc Galaxy S7 và S7 Edge ra mắt và liên tục đánh bại Apple trên nhiều thị trường, ngay cả tại Mỹ.

Ngoài ra, một điểm khá thú vị là mẫu Galaxy Note kế tiếp có thể sẽ ra mắt cùng khoảng thời gian với iPhone 7 của Apple. Với việc, đổi tên vượt cấp, có thể, “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc đang muốn có một cuộc cạnh tranh đối xứng với “gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ.

Với những hình ảnh mới rò rỉ, Galaxy Note 7 và Note 7 Edge được dự đoán là rất khả thi sau khi ra mắt trong khi iPhone 7 lại liên tục bị chê là không có gì đặc biệt so với các phiên bản cũ.

 

 Michael Brockers Womens Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang