Apple và Samsung là hai ông lớn trong ngành sản xuất điện thoại và cả hai đã sở hữu cho mình những chiếc smartphone cỡ lớn. Hãy cùng đặt lên bàn cân 2 đại diện xuất sắc của họ là iPhone 6S Plus và Samsung Galaxy Note 7 để so sánh.

Có thể nói, cuộc chiến giữa hai ông lớn Apple và Samsung vẫn luôn diễn ra không ngừng nghỉ. Có nhiều những vấn đề về pháp lý giữa họ song điểm chung là họ đều đem tới cho người dùng những smartphone hoàn hảo nhất.

Note là cái tên mà Samsung dành riêng cho những siêu phẩm màn hình lớn của mình, cùng với chiếc bút S Pen tạo điều kiện tối đa phục vụ nhu cầu người dùng. Còn Apple chỉ mới tung ra phiên bản phablet với kích thước 5.5 inches khoảng 2 năm gần đây nhưng thực tế nó vẫn chỉ là một chiếc iPhone phiên bản lớn.

Ngoại hình

Samsung Galaxy Note 7 có thiết kế màn hình cong thon gọn hơn iPhone 6s Plus
Samsung Galaxy Note 7 có thiết kế màn hình cong thon gọn hơn iPhone 6s Plus

Dù sở hữu kích thước 5.7 lớn hơn so với iPhone 6S Plus song với thiết kế màn hình cong cùng việc tối giản hai bên đường viền, Samsung Galaxy Note 7 nhìn chung vẫn thon gọn hơn. Bên cạnh đó, vì được làm hoàn toàn bằng vật liệu kính nên Samsung Galaxy Note 7 có trọng lượng nhẹ hơn so với iPhone 6S Plus. Nhưng bù lại, iPhone 6S Plus lại có mặt lưng mỏng và hiện đại hơn đối thủ.Việc sử dụng mặt lưng bằng kim loại giúp iPhone 6S Plus ít bám vân tay và bền hơn so với Samsung Galaxy Note 7.

Bộ nhớ trong

Bố nhớ của hai sản hiện đang có sự chênh lạch khá lớn, liệu Apple có theo kịp Samsung ở sản phẩm kế tiếp
Bố nhớ của hai sản hiện đang có sự chênh lạch khá lớn, liệu Apple có theo kịp Samsung ở sản phẩm kế tiếp

Năm nay, Samsung đã đem đến cái tiến vượt trội so với những sản phẩm của mình trước đây, khi mở rộng khe cắm thẻ nhớ và bộ nhớ lên tới 64GB, đem lại sự tiện dụng cho người dùng. Còn với Apple, bên cạnh việc giữ lại bộ nhớ cơ bản 16GB, iPhone cũng đã có những phiên bản được nâng cấp với dung lượng lên tới 64GB, 128GB.

Phụ kiện đi kèm nổi bật

Samsung Galaxy Note 7 đã có một phụ kiện đi kèm quá ấn tượng để có thể đánh bại iPhone 6S Plus. Không chỉ Samsung Galaxy Note 7 được cải tiến thêm khả năng chống bụi, chống nước mà cả chiếc bút S Pen cũng sở hữu khả năng vượt trội này. Chiếc bút cảm ứng này thậm chí có thể hoạt động bình thường khi nhấn chìm trong nước, giúp người dùng viết trên màn hình Note 7 ngay cả khi dưới nước. Không biết đến bao giờ Apple mới trang bị cho “con cưng” của mình được một phụ kiện thần thánh như chiếc S Pen của Samsung?

Galayxy Note 7 trang bị bút cảm ứng với tính năng nổi trội
Galayxy Note 7 trang bị bút cảm ứng với tính năng nổi trội

Về cơ bản, để so sánh một cách chính xác giữa Apple và Samsung, chúng ta cần phải đợi đến khi iPhone 7 hay iPhone 7 Plus ra mắt vào thời gian tới. So sánh một chiếc smartphone có tuổi đời gần 1 năm iPhone 6S Plus với Samsung Galaxy Note 7 là khá khập khiễng. Đồng thời chúng ta cũng cần đề cập đến việc Samsung phải mất một khoảng thời gian dài để hoàn thiện sản phẩm của mình, trong khi Apple liên tục tung ra những phiên bản mới của iPhone, giúp người dùng tiếp cận với những ứng dụng hiện đại nhanh nhất có thể. Liệu cuộc chiến giữa hai ông lớn nay sẽ đi đến đâu trong thời gian tới? 

Tham khảo bài viết:

,

Về đầu trang