iPhone 6s sắp ra mắt sẽ có bộ nhớ chỉ 1 GB RAM theo những hình ảnh chụp được màn hình ứng dụng benchmark Geekbench 3. Việc này có thể khiến nhiều iFan thất vọng.

Ngày ra mắt của iPhone 6s càng đến gần, các thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại này lại càng dồn dập hơn. Mới đây, một blog công nghệ của Nhật đã đăng tải bức ảnh chụp màn hình Geekbench 3, qua đó hé lộ một số chi tiết liên quan tới cấu hình của iPhone mới.

Bức ảnh chụp màn hình Geekbench 3 hé lộ thông số của iPhone 6s
Bức ảnh chụp màn hình Geekbench 3 hé lộ thông số của iPhone 6s

Bức ảnh được đăng tải cho thấy, dung lượng RAM của máy chỉ dừng lại ở mức “989 MB”, tuy nhiên, bộ vi xử lý Apple A9 với xung nhịp 2 GHz sẽ có mặt trên iPhone 6s (và rất có thể là cả iPhone 6s Plus). Như vậy, iPhone sắp ra vẫn sẽ giữ nguyên mức dung lượng của RAM như iPhone đời trước, là 1 GB RAM (mức RAM mà Geekbench 3 hiển thị chỉ là lượng RAM khả dụng của máy, vì khi chạy trên iPhone 6 Geekbench 3 cũng chỉ cho mức RAM hiển thị là 988 MB)

iPhone 6s rất có thể sẽ sở hữu dung lượng 1 GB RAM như iPhone 5
iPhone 6s rất có thể sẽ sở hữu dung lượng 1 GB RAM như iPhone 5

Năm 2015 sẽ là năm thứ… 4 (tính từ từ thời chiếc iPhone 5 ra mắt tới nay) Apple quyết định sử dụng bộ nhớ với mức dung lượng RAM 1 GB, nếu những thông tin rò rỉ trên là chính xác. Lý do công ty của Tim Cook không nâng cấp mức RAM đã quá thấp này có lẽ là để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, điều này có thể sẽ khiến các iFan thất vọng tràn trề.

Là “người tiên phong” về kiến trúc 64-bit và đồ họa nền tảng Metal, việc Apple giữ nguyên dung lượng RAM ở mức 1 GB chắc chắn sẽ làm giới hạn đáng kể tiềm năng của chiếc iPhone mới. Và nếu như iPhone 6s thực sự chỉ có dung lượng 1 GB RAM thì khả năng được nâng cấp bộ nhớ tạm lên mức 2GB của iPad Mini 4 sẽ rất thấp.

Với một chiếc iPhone mà giá chắc chắn sẽ không hề rẻ, nhưng cầu hình và bộ nhớ không có nhiều cải tiến, vậy tại sao bạn không chọn cho mình những chiếc iPhone đời cũ như: iPhone 6 cũ, iPhone 6 plus cũ giá rẻ mà không quá lỗi thời.

 Bradley Chubb Jersey

,

Về đầu trang