срочный займ на карту

Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Trung Quốc (CCA) đang yêu cầu Apple phải điều tra và có câu trả lời rõ ràng về sự cố iPhone 6, 6s đột ngột tắt nguồn.

Theo Reuters, báo cáo của CCA cho thấy nhiều người dùng iPhone tại Trung Quốc đã phản ánh rằng iPhone 6 và iPhone 6s của họ bỗng nhiên bị tắt máy ngay cả khi dung lượng pin vẫn còn ở mức 50-60%. Một số khác lại không thể tắt máy bằng tay khi ở trong môi trường có nhiệt độ lạnh. Đặc biệt báo cáo của CCA còn cho biết iPhone của người dùng thậm chí còn không thể bật trở lại dù pin vẫn được sạc liên tục.

Hàng loạt iPhone 6, 6s tại Trung Quốc gặp lỗi sập nguồn
Hàng loạt iPhone 6, 6s tại Trung Quốc gặp lỗi sập nguồn

Do số người dùng iPhone 6 và iPhone 6S của Apple tại Trung Quốc tương đối lớn và số người báo cáo vấn đề này khá đáng kể nên Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Trung Quốc đã yêu cầu Apple phải điều tra làm rõ nguyên nhân và có câu trả lời thích đáng với người dùng trong vòng 10 ngày.

Đây không phải lần đầu tiên sự cố sập nguồn của iPhone được nhắc đến. Hồi tháng 5/2016 model iPhone 6 cũiPhone 6s cũ cũng gặp lỗi tương tự và người dùng buộc phải khởi động lại bằng phím cứng.

Apple vẫn chưa đưa ra giải thích nào cho sự cố này
Apple vẫn chưa đưa ra giải thích nào cho sự cố này

Khảo sát của trang MacRumors với gần 1000 người dùng cho thấy có đến 50% người dùng điện thoại Apple cho biết máy của họ thỉnh thoảng bị tự tắt khi đang dùng hoặc khi đang ở chế độ chờ.

Trước đó, sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 xảy ra tại Trung Quốc nhưng đã không được điều tra cụ thể. Chỉ đến khi Galaxy Note 7 bị tuyên bố “khai tử” thì người dùng mới nhận được câu trả lời và chính sách giải quyết sự cố của Samsung. Vì vậy, yêu cầu của phía CCA là hoàn toàn hợp lý.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận về vấn đề yêu cầu của CCA cũng như sự cố nói trên.

>>> Tham khảo: Apple sắp phải hầu tòa vì lỗi cảm ứng trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

, ,

Về đầu trang