Gần đây, trên eBay có rao bán một chiếc iPhone 6 cũ được cho là nguyên mẫu iPhone 6 với giá ban đầu là 5.000USD. Tuy nhiên, ngay sau đó nó đã được trả giá hơn 50.000 USD, cao hơn gấp 125 lần so với một chiếc iPhone 6 thường.

Vốn là hãng rất kín tiếng với dòng sản phẩm mới của mình, Apple luôn thận trọng với các sản phẩm thử nghiệm. Việc xuất hiện một chiếc iPhone 6 cũ được cho là nguyên mẫu iPhone 6 và rao bán với giá cao ngất ngưởng là điều rất khó có thể tin được.

Qua hình ảnh trên eBay có thể thấy chiếc iPhone 6 prototype bản thử nghiệm này có rất nhiều điểm khác biệt so với iPhone 6 đã công bố.

Chiếc iPhone 6 ra bán trên eBay được trả giá hơn 1 tỷ đồng
Chiếc iPhone 6 ra bán trên eBay được trả giá hơn 1 tỷ đồng

Theo thông tin từ được người rao bán chiếc iPhone 6 đăng tải thì đây là chiếc iPhone 6 mà anh ta có được từ một người bạn. Nó là hàng nguyên mẫu nên không hề có in logo FFC, imei  hay số sê-ri ở mặt sau như các sản phẩm được công bán. Chiếc iPhone này không chạy hệ điều hành iOS mà chạy hệ điều hành có tên SwitchBoard. Hệ điều hành được Apple chuyên dùng để test các sản phẩm mới trong quá trình hoàn thiện. Ngoài ra, máy được trang bị cổng Lightning màu đỏ có số sê-ri là C39NW00KG876.

Máy được trang bị cổng Lightning màu đỏ
Máy được trang bị cổng Lightning màu đỏ

Nói thêm về hệ điều hành Switch Board, thực chất đó là một OS chỉ có ở trong nội bộ nhà Táo, chuyên dùng để kiểm tra các sản phẩm nguyên mẫu. Có được hệ điều hành này, người dùng có thể làm được nhiều thứ mà các iPhone thông thường khác không làm được. Có lẽ đây cũng là một trong những lí do khiến chiếc iPhone này trở nên đắt giá như vậy.

iPhone 6 này không chạy hệ điều hành iOS mà chạy hệ điều hành hệ điều hành Switch Board
iPhone 6 này không chạy hệ điều hành iOS mà chạy hệ điều hành hệ điều hành Switch Board

Hiện tại, thì Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng chính thức đây có phải là chiếc iPhone 6 nguyên bản không hay chỉ là bản dựng, bị lỗi. Nhưng so với mức giá được rao bán là 53.000 USD trên eBay thật sự là quá cao so với dòng sản phẩm iPhone 6 thông thường. Điều này mang đến rất nhiều nghi vấn cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên chiếc điện thoại nguyên bản xuất hiện và được rao bán trên eBay. Cách đây 2 năm một chiếc iPhone 6 cũng được đăng tải với giá là 100.000 USD. Theo tình hình hiện tại chiếc iPhone 6 prototype có khả năng vẫn tiếp tục gia tăng trong những ngày tới.

, ,

Về đầu trang