Đúng như dự đoán của nhiều người, sau khi iPhone SE ra mắt, giá iPhone 5s bắt đầu giảm. Hiện nay, nhiều cửa hàng đang bắt đầu xả hàng, giảm giá khuyến mãi với dòng sản phẩm này.

Đã trở thành thông lệ, cứ một mẫu điện thoại nào mới ra mắt thì những mẫu cũ lại bắt đầu xuống giá nhanh. Các sản phẩm của Apple cũng không ngoại lệ. Với sự xuất hiện của iPhone SE mang dáng dấp của 5s nhưng cấu hình của 6s và dọn đường cho việc ra mắt iPhone 7 trong thời gian tới, giá iPhone 5s chính hãng tại nhiều showroom, cửa hàng điện thoại đã giảm khá nhiều.

iPhone 5s vẫn là sản phẩm đầy sức hút
iPhone 5s vẫn là sản phẩm đầy sức hút

Không thể phủ nhận rằng 5s vẫn là một chiếc điện thoại hấp dẫn nhiều người bởi vẻ ngoài sang trọng, cảm biến vân tay hiện đại, cấu hình mạnh mẽ. Nhưng nó không thể nằm ngoài quy luật chung của thị trường. Vì vậy, sau khi hàng loạt các sản phẩm mới ra đời, giá iPhone 5s đã giảm cả triệu đồng. Tại các hệ thống phân phối điện thoại lớn như Thế giới di động hay FPT shop, giá niêm yết của iPhone 5s không có nhiều thay đổi tuy nhiên các khuyến mại đi kèm lại được tăng lên. iPhone 5s bản 16 GB, từ mức giá 8.5 triệu đồng giảm xuống chỉ còn 8 triệu chưa tính khuyến mại đi kèm. Ở những cửa hàng nhỏ, iPhone 5s đã hạ xuống chỉ còn 7.5 triệu đồng.

Theo đại diện một shop điện thoại: Dù Apple đã tuyên bố ngừng bán iPhone 5s và thay bằng chiếc iPhone SE, tuy nhiên nguồn iPhone 5s hàng công ty cho thị trường trong nước vẫn khá rồi dào, đủ để bán trong vài tháng nữa. Hầu hết là iPhone bản 16 GB màu đen và trắng, bản màu vàng rất hiếm.

iPhone 5s đang giảm giá mạnh do sự ra đời của iPhone SE
iPhone 5s đang giảm giá mạnh do sự ra đời của iPhone SE

Xuất hiện trên thị trường xách tay khoảng nửa tháng trở lại đây, giá của iPhone SE cũng đang bắt đầu giảm nhẹ, hiện một chiếc iPhone SE bản 16 GB đang có giá khoảng 10.5 triệu đồng, cao hơn so với giá niêm yết của 5s gần 3 triệu đồng. Trong thời gian tới, giá iPhone SE có thể tiếp tục giảm do nguồn hàng xách tay từ Hong Kong và Mỹ về nhiều hơn, mức giá dự đoán có thể xuống dưới 10 triệu đồng. Cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới, hàng chính hãng có thể được phân phối chính thức ở Việt Nam.

Ngoài ra, một yếu tố khác tác động đến giá iPhone 5s nữa là vừa qua một số lượng lớn 5s đã qua sử dụng vừa được nhập về theo đường xách tay, với giá chỉ bằng nửa hàng mới. Chẳng hạn mẫu 5s 16 GB hình thức như mới 99%, giá chỉ hơn 4 triệu đồng, bản 32GB được bán với giá chưa đến 5 triệu đồng.

Bạn có thể truy cập vào website của F5 Mobile để tham khảo giá một số mẫu iPhone 5s cũ hoặc iPhone 5s Lock Nhật là các sản phẩm có giá thành khá rẻ và đang bán chạy nhất hiện nay.

,

Về đầu trang