Chủ của chiếc điện thoại iPhone bị rơi ra từ cửa sổ máy bay sau đó đã tìm thấy chiếc điện thoại của mình tại một công viên gần đó trong tình trạng gần như là hoàn hảo.

Không có nhiều thứ có thể sống sót và gần như nguyên vẹn khi rơi từ độ cao 762 m. Thậm chí ngay cả những vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp cũng phải cần có trang thiết bị để bảo vệ bản thân mình, hoặc ít nhất là phải có một tấm lưới chắn bên dưới.

Nhưng một điều thật bất ngờ mà khó có ai có thể tin đó chính là khi bạn thả một chiếc iPhone 5S ở độ cao như trên. Bạn sẽ nghĩ nếu nó không bị tan nát và vỡ vụn  thành từng mảnh kim loại và kính bạn sẽ cho rằng đó hẳn là một kỳ tích hay thậm chí cao siêu hơn là một phép màu.

iPhone 5s rơi từ độ cao 700m vẫn nguyên vẹn (Ảnh minh họa)
iPhone 5s rơi từ độ cao 700m vẫn nguyên vẹn (Ảnh minh họa)

Chiếc iPhone 5s của một người phụ nữ có tên là Jeannine Buck đến từ Bristish Columbia, Canada đã tạo ra kỳ tích đáng kinh ngạc này. Buck kể lại câu chuyện của mình rằng vào ngày thứ hai ngày mùng 1 tháng 8 khi đang bay trên một chiếc máy bay Cessna.

Cô cảm thấy phong cảnh bên ngoài máy bay rất đẹp nên đã quyết định sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5s cũ của mình để chụp một vài bức ảnh làm kỉ niệm thì thật bất ngờ một cơn gió lớn thổi tới và cuốn bay chiếc điện thoại trên tay cô. Khi nhìn ra khỏi máy bay cô đã nhìn thấy chiếc điện thoại của mình rơi xuống những cành cây và đó cũng chính là lý do mà cô tin vào kỳ tích.

Vài giờ sau khi xuống khỏi chiếc máy bay Buck đã cố gắng thuyết phục bạn mình cùng tìm chiếc điện thoại trong khi không một ai tin rằng nó còn hoạt động được nữa và rất có thể đã bị vỡ nát rồi. Buck đã mượn điện thoại của bạn và sử dụng tính năng Find my iPhone để tìm điện thoại của mình.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng cô đã tìm thấy được chiếc điện thoại trong công viên gần đó và cô đã đăng một bức ảnh về chiếc iPhone lên trên trang Facebook của mình để chứng minh sự việc là có thật.

Thậm chí màn hình của máy không bị nứt và các chi tiết còn lại của máy cũng chỉ bị thiệt hại nhẹ. Buck cho biết, chiếc iPhone 5S của cô vẫn hoạt động một cách khá hoàn hảo.

“Để kỷ niệm sự kiện sống sót thần kì của chiếc điện thoại này, tôi vừa mới thay đổi nhạc chuông báo thức buổi sáng thành bài hát Stayin Alive ”, Buck chia sẻ trên trang Abbotsford News. Cô mô tả việc vừa xảy ra cứ y như một phép lạ và với cô và cô khẳng định rằng nó là một chiếc iPhone đặc biệt.

,

Về đầu trang