срочный займ на карту

Những chiếc iPhone 4 bản CDMA tuy không có khả năng nghe, gọi nhưng với tính năng như một chiếc iPod vẫn thu hút được sự quan tâm của người dùng.

Dịp cuối năm thị trường dị động Việt sôi động những món đồ công nghệ từ cao cấp đến bình dân, giá rẻ;  từ sản phẩm mới ra mắt đến những model cũ nay xuất hiện với giá siêu rẻ. Một trong những sản phẩm đang được chú ý gần đây là iPhone 4 CDMA với giá bán chỉ từ 400 – 500 nghìn đồng.

iPhone 4 CDMA tái xuất thị trường Việt dịp cuối năm với giá thành rẻ
iPhone 4 CDMA tái xuất thị trường Việt dịp cuối năm với giá thành rẻ

iPhone 4 CDMA ra mắt năm 2011. Tại thời điểm ra mắt, sản phẩm này có giá trên 10 triệu đồng/ máy tại Việt Nam và đã khiến cho không ít dân kinh doanh ôm máy lúc bấy giờ phải lao đao vì sản phẩm không được đón nhận.

Điều ấy cũng không có gì khó hiểu vì iPhone 4 CDMA không có chức năng nghe gọi như một chiếc điện thoại thông thường. Máy không hỗ trợ khe SIM mà chỉ có chức năng như một chiếc iPod Touch với camera khá, thêm định vị GPS, có thể lướt web, chơi game nhẹ. Và mức giá hơn 10 triệu đồng thực sự không hợp lí với mức chi tiêu của người Việt vào 6 năm trước.

iPhone 4 từng là sản phẩm hạng sang của Apple vào 6 năng trước
iPhone 4 từng là sản phẩm hạng sang của Apple vào 6 năng trước

Tuy nhiên, gẩn đây khi tái xuất thị trường iPhone 4 CDMA lại gây được sự quan tâm đặc biệt với người dùng. Mà nguyên nhân không thể không nhắc đến đó là giá cả của sản phẩm. Mức giá chưa đến 500 nghìn đồng, món đồ công nghệ hạng sang trong quá khứ giờ chỉ tương đương với giá của một chiếc điện thoại “cục gạch”. Ngoài ra, máy có dung lượng 8 GB với khả năng lưu trữ hơn 1000 bài hát, nếu sử dụng như một chiếc iPod cũng không quá tồi. Đặc biệt nhiều người đánh giá máy có chất lượng âm thanh khá tốt.

Bên cạnh đó máy có thể sử dụng wifi, 3G và các dịch vụ độc quyền của Apple như Factime vì vậy dù chưa có chưa có cách can thiệp nào có thể giúp iPhone 4 CDMA hoạt động được với hệ thống viễn thông của các nhà mạng trong nước, nhưng người dùng vẫn có thể gọi video, nhắn tin cho người dùng chung hệ sinh thái iOS.

iPhone 4 hiện đang được rao bán tràn trên các diễn đàn, mạng xã hội với lời quảng cáo là máy nguyên gốc của hai nhà mạng Mỹ là Sprint và Verizon. Tuy vậy, không ai dám chắc máy đã bị can thiệp phần cứng hay chưa. Người dùng cũng không nên quá kì vòng chất lượng của chúng vì máy đã sản xuất quá lâu, nhiều bộ phận sẽ không còn được tốt và không thể sánh với sản phẩm công nghệ hiện nay điển hình như pin, hiệu suất hoạt động.

>>> Tham khảo: iPhone 4 chuẩn bị được liệt vào danh sách “đồ cổ”

, , ,

Về đầu trang