срочный займ на карту

Sở hữu giao diện và hiệu suất hơn hẳn Android, iOS vẫn thường xuyên mắc những lỗi vặt như mất kết nối, treo ứng dụng,… và đang có xu hướng không ổn định như Android.

Theo báo cáo quý 2 của công ty dữ liệu Blancco Technology Group, những sản phẩm chạy iOS có xu hướng mắc lỗi nhiều hơn trước, tăng tới 33% so với quý trước. Kết quả này được thống kê từ dữ liệu thu thập được từ các thiết bị di động iOS và Android.

Qua đó, thấy được các thiết bị iOS ngày càng mắc nhiều lỗi và kém ổn định hơn trước. Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo mật của khách hàng nhưng những lỗi vặt này sẽ gây ức chế không nhỏ trong quá trình sử dụng. Một số lỗi thường gặp nhất ở thiết bị iOS như treo máy, tự thoát ứng dụng, hay kết nối Wi-Fi gặp lỗi…

iOS ngày càng mắc nhiều lỗi hơn Android
iOS ngày càng mắc nhiều lỗi hơn Android

Theo báo cáo kết quả của quý 2 thì có  đến 58% thiết bị iOS gặp lỗi. Trong số đó, 29% thuộc về iPhone 6, iPhone 6S chiếm 23%, chiếc iPhone 6S Plus chiếm 14%, ngay sau đó là iPhone 6 Plus với 13% và iPhone 5S được đánh giá là tốt nhất khi chỉ có 8%.

Tuy nhiên, xét về  ứng dụng bị crash, thì có tới  65% số iPhone mà Blancoo Technology Group thống kê gặp phải lỗi này, trong khi đối thủ của họ iOS chỉ chiếm  23%. Dù những bản cập nhật mới liên tục được tung ra nhưng iOS vẫn thường xuyên gặp phải những vấn đề gây phiền phức cho người sử dụng.

Trái ngược với đối thủ, Android đang chứng tỏ mình đã có một sự phát triển vượt bậc trong cuộc chiến nền tảng. Theo báo cáo thì chỉ có 35% thiết bị Android gặp lỗi. Trong đó, các thiết bị của Samsung mắc nhiều lỗi nhất với 26%, sau đó là Lenovo là và LeEco chiếm số lượng ngang ngửa với 17%, Motorola 11% và thiết bị Asus chỉ chiếm 8%.

iPhone và Samsung là những thiết bị mắc nhiều lỗi nhất
iPhone và Samsung là những thiết bị mắc nhiều lỗi nhất

Bên cạnh đó, tỉ lệ sản phẩm gặp lỗi của  Android đã giảm từ 44% trong quý trước xuống  35% ở quý này. Qua đó cho thấy, Google và các nhà sản xuất đã tích cực tung ra các bản nâng cấp cho thiết bị của mình để cải thiện nền tảng hơn nữa.

Trong báo cáo này, dễ dàng thấy các thiết bị của cả hai nền tảng chủ yếu mắc lỗi liên quan đến crash ứng dụng, một số lỗi khác chiếm tỉ lệ khá thấp. Tuy nhiên, đối với  iOS, những lỗi mắc nhiều nhất gặp ở một số ứng dụng thông dụng như: Snapchat (17%), Instagram (14%), Facebook (9%), Facebook Messenger (5%), Google (3%). Còn ở Android, những ứng dụng thường gặp vấn có thể kể đến là: Google Play Services (12%), Google Contact Sync (5%), Photo (5%),.. Những lỗi liên quan đến sạc pin và camera chỉ  ở mức 10%.

Về cơ bản, cả hai nền tảng đều có những ưu nhược điểm riêng khiến người dùng phải cân nhắc để lựa chọn. Với Android, các thiết bị rất đa dạng cả về thiết kế, giá thành, tính năng khiến nền tảng không dễ để đáp ứng tốt cho từng mẫu máy. Còn iOS sở hữu sự đồng nhất về phần cứng, cũng như kết cấu của máy, tuy nhiên  việc liên tục tung ra các bản cập nhật, các bản sửa lỗi vô tình làm mất niềm tin của khách hàng.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ từ iPhone sang Android

, ,

Về đầu trang