iOS 9.3 có hao pin không? Có nên nâng cấp iPhone lên iOS 9.3? Vẫn là những câu hỏi đang được cộng đồng người dùng iOS quan tâm.

Được công bố vào ngày 22/1 và chính thức phát hành sau đó không lâu, đến nay iOS 9.3 đã đến với cộng đồng iFan được một khoảng thời gian. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn ngần ngại trong việc nâng cấp iPhone lên phiên bản mới này, do lo ngại iOS 9.3 sẽ làm máy hao pin nhanh hơn.

Người dùng nghi ngại iOS 9.3 sẽ khiến máy hao pin nhanh hơn
Người dùng nghi ngại iOS 9.3 sẽ khiến máy hao pin nhanh hơn

Hệ điều hành iOS, niềm tự hào của Apple và là một trong những yếu tố quan trọng giúp iPhone luôn nằm trong hàng top trên thị trường di động. iOS mang đến cho thiết bị hiệu năng tốt và khả năng hoạt động mượt mà, ổn định nhưng lại không được đánh giá cao về thời lượng pin.

Với iOS 9.3, việc hao pin hay không cho đến thời điểm này vẫn có khá nhiều nhận xét, phản hồi trái chiều khiến cộng đồng người dùng iOS nghi ngại.

Trên diễn đàn Tinhte.vn – một diễn đàn khá nổi tiếng về lĩnh vực công nghệ, còn nhiều thành viên đã nhanh tay cập nhật iOS 9.3 và trải nghiệm đã phả hồi và chia sẻ ý kiến rất trái ngược nhau. Có khá nhiều thành viên đánh giá tích cực về các tính năng của iOS 9.3 cũng như khả năng tiết kiệm pin của hệ điều hành mới này, nhưng một số khác lại phản hồi iOS 9.3 khiến máy hao pin nhanh hơn. Điều này khiến  không ít người dùng muốn nâng cấp lên iOS 9.3 hoang mang, ngần ngại.

Dưới đây là một số phản hồi của người dùng iOS:

Phản hồi của thành viên về vấn đề dung lượng pin khi nâng cấp lên iOS 9.3
Phản hồi của thành viên về vấn đề dung lượng pin khi nâng cấp lên iOS 9.3
 

Thành viên “Hoangtu_miennui” cho hay: Thành viên này đã thực hiện test iOS 9.3, sau khi sạc căng pin cho máy hoạt động hết công xuất, WiFi, 3G bật liên tục, màn hình để chế độ sáng hết cỡ và không bật chế độ nguồn điện thấp, dùng 4 tiếng thì hao pin khoảng 30%. Như vậy, có thể thấy vấn đề hao pin của iOS 9.3 không đáng kể.

iOS 9.3 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng
iOS 9.3 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng

Ngoài ra, thành viên có nickname “haohanluongson” còn cho biết thêm, thành viên này dùng iPad mini3, khi lên 9.3 thấy khác hẳn, máy không còn bị giật, lag như các bản iOS 9.1, 9.2.

Vì vậy các bạn có thể yên tâm về vấn đề dung lượng pin và nâng cấp iPhone lên iOs 9.3 để trải nghiệm những tính năng mới như: chế độ Night Shift giúp người dùng cải thiện giấc ngủ; phím tắt cho 3D Touch; ứng dụng Notes bảo vệ mật khẩu và hỗ trợ Touch ID; trợ lý Siri với 3 ba ngôn ngữ mới (Hebrew, Malaysia và Phần Lan) …

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là, nếu thiết bị bạn đang dùng là iPhone bản khóa mạng (như iPhone 5 Lock, iPhone 6 Lock hay iPhone 6s Lock…)đã jailbreak thì khoan hãy nâng cấp vì hiện tại  iOS 9.3 jailbreak  vẫn chưa được phát hành. Nếu bạn cập nhật iOS 9.3 lúc này, phần jailbreak trong máy sẽ biến mất và bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian không xác định, đến khi các nhóm hacker, nhà phát hành tung ra bản jailbreak mà bạn được phép tải về.

 Dawuane Smoot Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang