Cùng với việc “trình làng” sản phẩm iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, Apple cũng cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mới iOS 9.3 với nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

iOS 9.3 vừa được "trình làng" với nhiều tính năng thú vị, hấp dẫn
iOS 9.3 vừa được “trình làng” với nhiều tính năng thú vị, hấp dẫn
 

Tính năng Night Shift- Tự động điều chỉnh ánh sáng

Khi kích hoạt tính năng này, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh màu sắc từ xanh sang vàng vào buổi tối. Theo một số nghiên cứu khoa học, ánh sáng xanh từ màn hình LED có thể làm giảm nhịp sinh học của cơ thể, khiến chúng ta khó chìm vào giấc ngủ. Vì vậy, tính năng này của iOS 9.3 hứa hẹn sẽ giúp người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.

Tính năng Night Shiftgiúp người dùng có giấc ngủ sâu hơn
Tính năng Night Shiftgiúp người dùng có giấc ngủ sâu hơn
 

Ứng dụng đọc tin tức được cải thiện

Từng được ra mắt trước đây, ứng dụng đọc tin tức Apple News khiến nhiều người thích thú. Trong phiên bản iOS 9.3 lần này thì Apple News sẽ được cải tiến đáng kể. News sẽ hiển thị nhiều tin tức dựa trên sở thích của bạn hơn. Đồng thời, tốc độ tải nội dung bài viết và video sẽ nhanh hơn, giúp bạn có thể xem trực tiếp trên trang chủ. Tính năng mới còn cho phép người dùng xem nội dung ở cả chế độ ngang trên iPhone.

iOS 9.3 cài thiện ứng dụng đọc tin tức với tốc độ nhanh hơn và thân thiên với người dùng hơn
iOS 9.3 cài thiện ứng dụng đọc tin tức với tốc độ nhanh hơn và thân thiên với người dùng hơn
 

Bảo mật ghi chú bằng vân tay

Ứng dụng Notes của Apple cũng nhận được cập nhật trong iOS 9.3, giúp bạn có thể sắp xếp các ghi chú theo ngày hoặc theo tiêu đề. Đặc biệt, giờ đây bạn đã có thể thiết lập khóa bảo mật cho các ghi chú của mình bằng cảm biến vân tay Touch ID.

Note ghi chú trong phiên bản lần này tăng cường tính năng bảo mật bằng vân tay
Note ghi chú trong phiên bản lần này tăng cường tính năng bảo mật bằng vân tay
 

Ứng dụng sức khỏe được quan tâm

Các ứng dụng sức khỏe (Health) được iOS 9.3 đặc biệt quan tâm. ResearchKit cho phép thu thập thông tin người dùng để phục vụ cho các nghiên cứu y tế. CareKit giúp người dùng theo dõi tình trạng luyện tập, cân nặng và chất lượng giấc ngủ của mình… Đặc biệt, nó còn tích hợp một số hướng dẫn điều trị bệnh mà người dùng có thể làm theo ngay tại nhà.

iOS 9.3 cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe người dùng
iOS 9.3 cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe người dùng

Ứng dụng Carplay – Hỗ trợ tốt hơn

Hệ thống điều khiển trung tâm CarPlay của Apple cũng được iOS 9.3 cập nhật với nhiều hỗ trợ tốt hơn. Phiên bản mới giúp bạn có thể dễ dàng kết nối các tính năng Apple Music, Apple Maps trên ô tô. Chức năng Nearby của Maps được cải tiến để bạn có thể dễ dàng ra lệnh bằng giọng nói. Bạn có thể tìm kiếm một trạm xăng hay nhà ga, nhà hàng gần vị trí hiện tại của mình.

iOS 9.3 với những tính năng hỗ trợ Carplay tốt hơn
iOS 9.3 với những tính năng hỗ trợ Carplay tốt hơn

Nhiều tính năng hỗ trợ 3D Touch

Quick Actions của iOS 9.3 bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ 3D Touch cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus như: Settings, Weather, Compass và Health. Với AppStore và iTunes Store, hai ứng dụng này đều được bổ sung thêm khả năng “Update All” cho tất cả các ứng dụng.

iOS 9.3 cập nhật thâm nhiều tính năng, hỗ trợ 3D Touch
iOS 9.3 cập nhật thâm nhiều tính năng, hỗ trợ 3D Touch

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng 3D Touch để sao chép nhanh một bức ảnh trong Photos, chỉnh sửa ngay trên bức ảnh vừa sao chép mà vẫn giữ nguyên ảnh gốc.

Trên đây là một số tính năng mới nổi trội của iOS 9.3 mà Apple giới thiệu trong buổi ra mắt iPhone SE. Tuy nhiên, iOS 9.3 còn là sản phẩm mới và tính ổn định có thể chưa được như ý.

Nếu bạn còn đang đắn đo, có nên nâng cấp iPhone lên iOS 9.3, hãy theo dõi các bài viết tại chuyên mục Blog F5 Công nghệ để biết thêm thông tin chi tiết về việc download, cách cài đặt cũng như cập nhật bản jailbreak iOS 9.3 một cách sớm nhất.

 Joakim Nordstrom Womens Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang