Apple lại vừa tung thêm bản cập nhật iOS 9.3.5, sau khi phát hành iOS 9.3.4 hơn 2 tuần. Phiên bản iOS 9.3.5 có gì mới so với các bản trước đó?

Trang PhoneArena cho biết, iOS 9.3.5 phát hành hôm 26/8 vừa qua là phiên bản cập nhật thứ 2 dành cho iOS 9 mà Apple đã tung ra trong tháng này. Phiên bản mới được cho là sẽ vá ít nhất 3 lỗ hổng cực kì nghiêm trọng.

Trước đó, iOS 9.3.4 đã khắc phụ lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cho phép thiết bị “thực thi mã tùy ý với quyền quản trị”, nhưng những lỗ hổng bảo mật mà iOS 9.3.5 khắc phục còn nghiêm trọng hơn.

Apple phát hành iOS 9.3.5 vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng
Apple phát hành iOS 9.3.5 vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Các nhà điều tra đã phát hiện ra một công ty có tên NSO Group đến từ Israel chuyên bán một phần mềm gián điệp giúp theo dõi thiết bị di động từ xa và có khả năng khai thác các lỗ hổng trên iOS. Phần mềm này có thể đọc tin nhắn văn bản, email, theo dõi danh bạ, cuộc gọi thậm chí là ghi âm thu thập mật khẩu và theo dõi vị trí người dùng.

10 ngày sau khi các công ty bảo mật phát hiện ra các lỗ hổng mà NSO đã sử dụng để xâm nhập, Apple đã tung ra bản iOS 9.3.5 như một câu trả lời cho các lỗ hổng này.

Ngoài việc khắc phục và vá các lỗ hổng bảo mật iOS 9.3.5 không có gì thay đổi so với các phiên bản trước đó. Apple đã không thêm hay loại bỏ bất kì một tính năng nào trên bản iOS trước đó.

Về tốc độ, trang Valuewalk đã đem đến một vài speed test so sánh tốc độ của iOS 9.3.5 và 9.3.4 trên các model iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6s.

Xem các video speed test iOS 9.3.4 và 9.3.5

Nhìn chung, iOS 9.3.5 có tốc độ khởi động nhanh hơn nhưng khi vào sâu bên trong, một số ứng dụng đa nhiệm lại có tốc độ xử lí chậm hơn so với iOS 9.3.4 tuy nhiên sự khác biệt không mấy đáng kể.

Bản iOS 9.3.5 có dung lượng khoảng 40 MB. Người dùng hiện có thể nâng cấp lên iOS 9.3.5 thông qua OTA bằng việc truy cập vào: Settings -> General -> Software Update/ Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.

,

 1. Khuê

  Sao mình update 9.3.5 bị hao pin nhiều quá hà.. Có ai biết chỉ giúp voi..

  • Bùi Thảo Quản trị viên

   9.3.5 lcos chế độ tiết kiệm pin
   thường là sẽ đỡ tốn pin hơn mà bạn
   bạn đang dùng máy gì nhỉ 😀

 2. Khuê

  Mình đang su dung iphone 5s, thong thường ngủ đê chế đo bay la mât khoảng 2-4%pin thoi ha.. Mà may ngay nay thi lại bị tụt khoang 10-15% pin lân đó bạn à..

 3. Ngọc

  Qtv cho mình hỏi tý mình đang dùng ip5 phiên bản 9.2 mình có nên nâng cấp nên 9.3.5 ko vậy

  • Bùi Thảo Quản trị viên

   Theo cám nhận cá nhân của mình thì nếu không cần thiết thì không nên nâng cấp bạn ạ

 4. Uyên

  Mình xài ip6 mới update lên 9.3.5 thấy pin tuột rất lẹ 🙁 đang 40% mới bấm 2,3 cái tuột xuống 25% có cách nào khác phục đc ko ah 😭

 5. Văn Tuấn

  Iphone 4s mình nâng cấp lên ios 9.3.5 mạng chạy không nổi … giờ có cách nào khắc phục hay đưa iphone về ios cũ được ko ạ

  • Tiêu Hà Quản trị viên

   Vấn đề này khá phức tạp, vì nhiều phiên bản thấp đã bị Apple khóa rồi, nhưng máy jailbreak có thể vẫn còn xuống được bạn thử mang qua bên mình hoặc tới các cửa hàng trung tâm sửa chữa để nhân viên kĩ thuật hỗ trợ xem sao.

Về đầu trang