Mới đây, Apple đã bất ngờ phát hành thêm phiên bản thứ 4 cho iOS 9.3, nhiều người dùng chắc hẳn đang thắc mắc iOS 9.3.4 có gì mới và có nên nâng cấp lên iOS 9.3.4 không? Dưới đây là một vài speed test đánh giá iOS 9.3.4.

Hai tuần sau khi iOS 9.3.3 được phát hành, Apple lại bất ngờ tung thêm phiên bản iOS 9.3.4. Thông tin từ phía Apple cho biết phiên bản iOS 9.3.4 được phát hành nhằm cải thiện tính năng bảo mật trên iPhone và iPad. 

Theo ghi nhận của Blog F5 Công nghệ, trước đó phiên bản iOS 9.3.3 cũng được khẳng định là tăng cường về tính năng bảo mật với 26 lỗ hổng đã được Apple sửa chữa. Tuy nhiên chỉ ít ngày sau khi phát hành nó đã bị Pangu – nhóm hacker đến từ Trung Quốc bẻ khóa và jailbreak thành công. Pangu cũng phát hành rộng rãi các công cụ jailbreak cho loạt iOS tử 9.2 đến 9.3.3 đến người dùng.

Giờ phút này, có lẽ không ít người đang tự hỏi không biết iOS 9.3.4 có gì mới? Có nên nâng cấp lên iOS 9.3.4? 

Đánh giá iOS 9.3.4 qua bài kiểm tra tốc độ
Đánh giá iOS 9.3.4 qua bài kiểm tra tốc độ

Bài viết chuyển ngữ từ trang Wccftech kèm video speed test dưới đây sẽ giúp bạn đọc thấy được những điểm mạnh yếu của phiên bản mới này trước khi quyết định có nên nâng cấp hay không? 

Trước tiên, phải khẳng định một điều iOS 9.3.4 chỉ là bản cập nhật nhỏ của phiên bản trước đó, nó có dung lượng chỉ khoảng 25,1 MB nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 9.3.3. Tuy nhiên nó không hẳn là không mang đến những thay đổi.

Đầu tiên, trên 6s iPhone, iOS 9.3.4 hơi làm chậm quá trình khởi động. Ngoài ra, các tính năng trong suốt của hệ điều hành vẫn giữ nguyên khi nói để tung ra các ứng dụng khác nhau. Vì vậy, mặc dù bản cập nhật có kích thước rất nhỏ nhưng nó không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Điều thú vị là, khi so sánh tốc độ của iOS 9.3.4 với iOS 9.3.3 trên các máy iPhone 6, iPhone 5s và  iPhone 5 thì iOS 9.3.4 trên iPhone 5 lại có tốc độ khởi động nhanh hơn. Tuy nhiên, khi vào trong, tất cả những ứng dụng khác không bị ảnh hưởng nhiều. Ứng dụng thời gian khởi động khá đồng đều, tốc độ tải các trang web, đa nhiệm và các hoạt động khác vẫn như cũ.

Xem các video speed test iOS 9.3.4 với iOS 9.3.3 trên các mẫu iPhone khác:

Cuối cùng, là bài test trên iPhone 4s, iOS 9.3.4 cho thấy sự thay đổi đáng kể về tốc độ khởi động của thiết bị. Cũng giống như 6s iPhone, bản cập nhật dường như không gây ảnh hưởng cũng tạo nên đột phát nào cho các hoạt động còn lại của hệ thống. Duy có, các ứng dụng như Safari và Messenger bị chậm hơn và không nhanh nhạy như trên iOS 9.3.3.

Có thể thấy, tùy từng thiết bị, hiệu suất của iOS 9.3.4 sẽ có những tác động khác nhau. Tuy nhiên, điều này không gây ảnh hưởng gì lớn, ngoài việc có thể làm mất công cụ jailbreak khi nâng cấp. Vì vậy, nếu là một người yêu thích jailbreak và đang sử dụng một thiết bị đã được jailbreak bạn nên cân nhắc trước khi cập nhật. Còn nếu là người dùng iOS tiêu chuẩn, việc cập nhật lên iOS 9.3.4 sẽ giúp bản vệ thiết bị của.

Để cập nhật bạn chỉ cần vào: Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> nhấn Cập nhật phần mềm và chọn tải về.

Theo wccftech

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403