Đầu tháng tư vừa qua Apple lại tung ra phiên bản hệ điều hành iOS 9.3.1. Vậy iOS 9.3.1 có gì mới so với phiên bản iOS 9.3 ra mắt trước đó chỉ chưa đầy 2 tuần.

iOS 9.3.1 thực chất là phiên bản vá lỗi của iOS 9.3, được Apple phát hành nhằm khắc phục một số lỗi Activation Lock mà iPhone,  iPad gặp phải khi nâng cấp lên iOS 9.3.

Như thông tin đã chia sẻ trong bài viết “iOs 9.3 có gì mới hấp dẫn người dùng?”, iOS 9.3 là một hệ điều hành với nhiều tính năng mới hấp dẫn như: Night Shift, Apple Health, Note bảo mật bằng cảm biến vân tay…, các tính năng cũ như Apple News, Car Play, …cũng được Apple cải thiện đáng kể. Trình làng trong sự kiện ra mắt iPhone SE và iPad Pro, ngày 21/3. Apple khẳng định iOS 9.3 sẽ là phiên bản hệ điều hành an toàn và không thể jailbreak.

iOS 9.3.1 là phiên bản Apple tung ra để vá lỗ cho iOS 9.3
iOS 9.3.1 là phiên bản Apple tung ra để vá lỗ cho iOS 9.3

Tuy nhiên, chỉ mấy ngày sau khi ra mắt, phiên bản này đã gặp lỗi nghiêm trọng khiến hàng loạt thiết bị nâng cấp lên iOS 9.3 bị “đông cứng”. Nhiều người dùng khi nâng cấp iPhone, iPad lên hệ điều hành mới, đã buộc phải active lại máy và nhập lại mật khẩu iCloud để mở máy thông qua update fimware bằng OTA, do phần mềm gặp lỗi Activation Lock.

Ngoài ra, các thiết bị nâng cấp lên iOS 9.3 còn thường gặp phải một số lỗi không tải được link trên các app như: Mail, Notes, Safari, Messages,… thậm chí còn khiến các app trên cũng ngưng hoạt động luôn.

Với iOS 9.3.1 Apple đã khắc phục các lỗi mà iOS 9.3 gây ra trên iPhone, iPad, iPod
Với iOS 9.3.1 Apple đã khắc phục các lỗi mà iOS 9.3 gây ra trên iPhone, iPad, iPod

Với bản vá nhỏ iOS 9.3.1, Apple đã khắc phục các lỗi trên. Apple không công bố thêm bất kì thông tin nào về các tính năng trên iOS 9.3.1, iOS 9.3.1 có gì mới? Tuy nhiên, theo nhiều thông tin thì phiên bản này sẽ hỗ trợ hai dòng sản phẩm mới nhất của “nhà Táo” là iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch vì trước khi xuất xưởng, hai dòng này đều đã được cài đặt sẵn iOS 9.3.

Những thông tin trên về iOS 9.3.1 những tưởng đã khiến cộng đồng iFan có thể yên tâm lên đời cho “Táo cưng”. Thế nhưng người dùng lại một lần nữa phải thất vọng  khi phiên bản vá lỗi lại mắc phải một lỗi khác.

Một clip đăng tải trên youtube dưới tài khoản Videosdebarraquito đã cho thấy iOS 9.3.1 gặp vấn đề với phần bảo mật khi cho phép người lạ có thể  dễ dàng xem được cả danh bạ (Contacts) và album ảnh (Photos) trên các máy iPhone 6S và 6S Plus mà không cần tới mật khẩu hay dấu vân tay xác nhận của chủ nhân.

Có lẽ Apple cần cố gắng hơn nữa trong việc nghiên cứu và phát triển hệ điều hành chất lượng hơn.

Ngoài ra, một thông tin khá đáng chú ý là, nhiều khả năng phiên bản iOS 10 beta sẽ được hãng “trình làng” trong tháng 6 tới.

iOS 9.2.3

 Demaryius Thomas Jersey

, ,

[bws_google_captcha]

  1. Trần Văn Chiến

    Cho mình hỏi mình đang dùng iPhone 4s, lỡ tay lên iOS 9.3.1 bây giờ muốn hạ xuống có được không ạ. Dùng trên iPhone 4s giật quá không được như iPhone 5 Lock mẹ mình đang xài

Về đầu trang