Rút kinh nghiệm từ những bản iOS trước, Apple đã vá những lỗi các hacker Trung Quốc phát hiện và chính thức cho ra mắt iOS 9.1 với khẳng định phiên bản này sẽ không thể bị jailbreak.

Bản jailbreak hỗ trợ iOS 9.0 – 9.0.2 đã được đội hacker Trung Quốc nhanh tay tung ra ngay sau khi iOS 9 ra mắt. Việc này cũng đã được Apple phát hiện và tìm ra 2 lỗi mà những tên chộm này dễ dàng xâm nhập vào hệ thống. Vá đắp những lỗi này Apple nhanh chóng phát hành iOS 9.1 với khả năng bảo mật cao.

Tuy nhiên Apple cũng cảm ơn nhóm Pangu đã giúp hãng tìm ra vấn đề cần khắc phục để cho ra một phiên bản iOS 9.1 hoàn thiện hơn rất nhiều sẽ không tìm ra công cụ nào có thể jailbreak.

 

Công cụ jailbreak của Pangu sẽ không thể sử dụng trên iOS 9.1.
Công cụ jailbreak của Pangu sẽ không thể sử dụng trên iOS 9.1.

Việc phá khóa iOS trở lên vô cùng khó khăn và thậm chí sẽ không thực hiện được trên iOS 9.1 bởi nó đã được Apple khắc phục lỗi hổng bảo mật một cách khá triệt để. Mọi lỗ lực sẽ được cố gắng hết sức để jailbreak sẽ là vô tác dụng đối với iPad và Iphone.

Trước khi iOS 9.1 được phát hành thì công cụ đầu tiên có thể phá khóa hai phiên bản iOS 9.0 và 9.2 là Pangu Jailbreak iOS 9 .

Mặc dù đã có khẳng định chắc chắn như vậy tuy nhiên “vỏ quýt dày có móng tay nhọn” Apple vẫn phải luôn đề phòng các nhóm hacker vẫn sẽ tiếp tục mày mò những triêu trò bẻ khóa hệ điều hành iOS. 

 Tyler Pitlick Jersey

,

Về đầu trang