Sự kiện Apple WWDC 2016 diễn ra vào đêm nay kỳ vọng sẽ chào đón sự ra mắt của iOS 10, OS X và Macbook. Trong đó iOS 10 ra mắt dành cho iPhone 7 được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi đáng kể so với các phiên bản trước.

Hội nghị Nhà phát triển (WWDC) 2016 của Apple sẽ chính thức diễn ra vào 12 giờ đêm nay (theo giờ Việt Nam), tại trung tâm Hội nghị Moscone West , thành phố San Francisco, Mỹ.

Trang công nghệ MacRumors, đã đưa ra những nhận định rằng phiên bản iOS 10 ra mắt trong sự kiện đêm nay sẽ có những thay đổi đáng kể về cả giao diện và icon.

Một số nguồn tin còn cho rằng, iOS 10 sẽ được có thêm “chế độ đêm” bởi thư mời của Apple và trang web của WWDC đều sử dụng tông màu khá tối.

iOS 10 dành cho iPhone 7 sẽ được ra mắt chính thức trong sự kiện Apple WWDC 2016 đêm nay
iOS 10 dành cho iPhone 7 sẽ được ra mắt chính thức trong sự kiện Apple WWDC 2016 đêm nay

Ngoài ra, trang Bloomberg cho hay nhà Táo đang có kế hoạch thay thế cả giao diện của Apple Music, giúp nó thân thiện và dễ dùng hơn.

9to5Mac cho biết thêm iMessage nhiều khả năng sẽ được áp dụng trên cả các thiết bị Android và có thêm chức năng chuyển tiền ngay trên ứng dụng. Tờ này cũng nhấn mạnh việc các ứng dụng Hình ảnh trên thiết bị Apple sẽ được nâng cấp mạnh mẽ.

Tuy nhiên, những nâng cấp của trợ lí ảo Siri mới chính là điểm đáng chú ý nhất. Một vài hình ảnh rò rỉ cho thấy Siri cũng có thể được mang lên Mac. Và Apple khả năng cao sẽ mở cửa phần mềm này cho các nhà phát triển bên thứ 3.

Ngoài những thông tin nói trên, WWDC 2016 có thể còn chứng kiến cả sự thay đổi của hàng loạt hệ điều hành như: TV OS Watch OS và cả OS X. Cùng sự ra mắt của MacBook Pro mới và Apple Watch 2, tuy nhiên điều này ít có khả năng xảy ra.

>>> Để biết thêm các tính năng mới của iOS 10 mời các bạn tham khảo bài viết: iOS 10 có gì mới? Những điểm hấp dẫn nhất trên iOS 10

, ,

Về đầu trang