срочный займ на карту

iOS 10 thực sự thu hút nhiều người nâng cấp và trải nghiệm nhưng bạn có dám chắc là đã nắm chắc trong lòng bàn tay tất cả những tinh chỉnh thú vị của hệ điều hành này chưa?

Tắt bớt các thứ rườm rà ở màn hình khóa

Một trong những tinh chỉnh nổi bật và dễ nhận ra nhất là sự thay đổi của màn hình khóa. Với các phiên bản iOS 9 trở xuống, người dùng phải vuốt sang phải để mở khóa thiết bị thì với các thiết bị chạy iOS 10 tính năng này đã hoàn toàn bị khai trừ, dòng chữ truyền thống “Vuốt để mở khóa” cũng đã được đổi thành “Nhấn Home để mở khóa”. Các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 10, ở màn hình khóa khi vuốt sang phải hoặc trái, sẽ xuất hiện các widget hoặc mở ứng dụng camera.

Bạn có thể có một màn hình khóa với hiều ứng dụng hiển thị hoặc vô cùng gọn gàng
Bạn có thể có một màn hình khóa với hiều ứng dụng hiển thị hoặc vô cùng gọn gàng

Nếu không muốn sử dụng tính năng mới này, bạn có thể đổi lại ngay trong mục cài đặt của máy. Nếu bạn không quen với thay đổi này thì có thể tùy chỉnh lại trong phần cài đặt với thao tác đơn giản là: vào Cài đặt -> truy cập vào Cài đặt chung -> chọn Trợ năng, tiếp theo vào phần Nút Home và bật tính năng Giữ ngón tay để mở. Chỉ với vài thao tác đơn giản như thế, bạn sẽ không phải nhức đầu với tính năng mở khóa rườm rà trên iOS 10 nữa.

Biến camera thành chiếc kính lúp

Đây là một tính năng hoàn toàn mới trên iOS 10. Nó sẽ sử dụng Camera của thiết bị thành một chiếc Kính lúp để phóng to, quan sát kỹ mọi thứ qua mắt nhìn của camera.

Bạn có thể biến camerra trên iOS 10 thành một chiếc kính lúp với thao tác đơn giản
Bạn có thể biến camerra trên iOS 10 thành một chiếc kính lúp với thao tác đơn giản

Để kích hoạt được tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> tiếp tục chọn Trợ năng -> Bật tính năng Kính lúp lên.

Sau đó, chỉ với thao tác bấm 3 lần nút Home liên tiếp là bạn đã có thể sử dụng tính năng vi diệu này. Màn hình sẽ hiển thị vật được phóng to,giúp bạn có thể quan sát kỹ hơn dù ở khoảng cách xa.

Gửi hình độ phân giải thấp tiết kiệm dung lượng

Bên cạnh đó, iOS 10 còn giúp người dùng có thể tùy chọn giảm dung lượng ảnh khi gửi qua iMessage nếu họ có nhu cầu.

Gửi tin nhắn hình ảnh có dung lượng thấp
Gửi tin nhắn hình ảnh có dung lượng thấp

Để sử dụng tính năng này, trước hết, bạn hãy nhấn chọn vào mục Cài đặt, lướt xuống phía dưới và chọn mục Tin nhắn.

Ở giao diện Tin nhắn , tiếp tục kéo xuống và chọn phần Hình ảnh chất lượng thấp. Bạn hãy bật tính năng này lên bằng thao tác gạt thanh ngang sang phải.

Ngay sau khi kích hoạt tính năng trên, mọi hình ảnh bạn gửi qua iMessage đều sẽ giảm kích thước và chất lượng trước khi được gửi đi.

Cách ẩn nội dung thông báo từ màn hình khóa

Những thông báo, tin nhắn hiện lên trên màn hình khóa khiến bạn gặp nhiều phiền phức? Giờ đây với iOS 10, bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi mà không lo bị bất kỳ ai đọc trộm bằng cách vào Cài đặt, chọn Touch ID & mật mã, tiếp đó kéo xuống dưới, chọn Cho phép truy cập khi bị khóa rồi tắt đi những thứ bạn không muốn hiện lên màn hình khóa.

Ẩn các thông báo tại màn hình khóa
Ẩn các thông báo tại màn hình khóa

Tắt tính năng xác nhận thông báo “đã đọc” trên tin nhắn iMessage

Một số các ứng dụng tin nhắn của Facebook Messenger, Zalo, Viber,… đều có thêm thông báo tin nhắn đã được đọc, điều này gây ra nhiều bật tiện cho người dùng trong một vài trường hợp.Và vì lẽ đó, chắc chắn nhiều người sẽ muốn vô hiệu hóa chúng đi.

Và iOS 10 hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng tắt đi tính năng xác nhận tin nhắn đã đọc trong mỗi cuộc trò chuyện.Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> lựa chọn mục Tin nhắn –> tiếp đó kích hoạt mục “Gửi thông báo đã đọc”.

Tắt tính năng xác nhận thông báo "đã đọc" trên tin nhắn iMessage
Tắt tính năng xác nhận thông báo “đã đọc” trên tin nhắn iMessage

Trên đây là là những tinh chỉnh mới thú vị trên iOS 10, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết Những tính năng mới trên iOS 10 vừa phát hành khiến bạn không thể bỏ qua và mẹo dùng iOS 10 tại chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay của F5 Công nghệ.

, ,

Về đầu trang