Phiên bản Public iOS 10 beta 5 vừa được Apple phát hành tới người dùng, trước khi cập nhật, hãy cùng tìm hiểu xem iOS 10 beta 5 có gì mới hay không nhé?

Sau khi phát hành phiên bản iOS 10 beta 5 đến lập trình viên hồi tuần trước, chiều qua (15/8) Apple đã chính thức phát hành phiên bản thử nghiệm này cho người dùng.

Người dùng hiện đã có thể cập nhật phiên bản iOS này cho iPhone, iPad của mình bằng cách vào: Cài đặt –> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm

Tuy trước khi cập nhật hãy xem phiên bản iOS 10 beta 5 có gì mới, có đáng để cập nhật và trải nghiệm không nhé!

Apple phát hành phiên iOS 10 beta 5 đến đông đảo người dùng
Apple phát hành phiên iOS 10 beta 5 đến đông đảo người dùng

Âm thanh khoá mới

Trong bản iOS 10 beta 5 âm thanh khoá màn hình đã được thay đổi, âm thanh mới khá giống với tiếng đóng cửa khi người dùng khoá màn hình bằng cách nhấn nút nguồn.

Control Center làm mới trình nghe nhạc

Trong trung tân kiểm soát Control Center, nút “Now Playing” đã được tân trang lại, không còn là biểu tượng tai nghe nữa, thay vào đó là hình tam giác với biểu tượng sóng xung quanh. Ngoài ra, hệ thống trình nghe nhạc gốc cũng được sắp xếp lại gọn gàng hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nút Pause (tạm dừng) khi nghe nhạc. Màu sắc trên AirPlay cũng được thay đổi so với iOS 10 beta 4.

Photos thêm chức năng nhận diện khuôn mặt

Phiên bản iOS mới này sẽ có khả năng tái xử lí bất kì dữ liệu khuôn mặt nào đã lưu ở các phiên bản trước đó, vì vậy bất kì tên gọi, sở thích hay dữ liệu khuôn mặt nào cũng sẽ bị xóa và phải xử lí lại từ đầu.

Mục Home trong Settings bị loại bỏ

Bạn sẽ không còn thấy mục Home xuất hiện trong phần Settings trên iPhone nữa, nhưng trên iPad thì mọi thứ vẫn được giữ nguyên.

Widgets thay đổi về giao diện

Khi vuốt màn hình chính từ trái qua phải, bạn sẽ thấy phần hiển thị có thêm ngày tháng. Trước đó, ngày tháng chỉ hiện trên màn hình khóa. Ngoài ra màu sắc giao diện Widgets cũng được điều chỉnh, màu nền của các widgets bên thứ 3 sẽ được làm tối hơn để người dùng dễ đọc hơn.

 

, ,

Về đầu trang