Bản cập nhật mới nhất của iOS 10 mang đến nhiều thay đổi thú vị. Cùng xem iOS 10 beta 4 có gì mới, sự khác biệt của nó với phiên bản beta 3.

Hôm thứ ba vừa qua, Apple phát hành phiên bản iOS 10 beta 4 cho các nhà phát triển. Phiên bản mới mang nhiều thay đổi từ phiên bản beta 3 trước đó, những thay đổi này có thể không lớn, nhưng nó cho thấy những

Rung phản hồi xúc giác trên khóa vân tay bị loại bỏ

Haptic Feedback – Tính năng rung phản hồi xúc giác được sử dụng khi một thiết bị được mở khóa bằng tay. Trong phiên phiên bản iOS 10 beta 3 tính năng này đã được khắc phục lỗi ngắt quãng âm thanh khi sửa mở khóa bằng tay với Haptic Feedback. Nhưng không rõ vì sao Apple lại quyết định loại bỏ tính năng này trong phiên bản beta 4 cho các nhà phát triển.

Tính nắng rung phản hồi xúc giác khi mở khóa bị loại bỏ
Tính nắng rung phản hồi xúc giác khi mở khóa bị loại bỏ

Âm thanh bàn phím mới

Phần âm thanh bàn phím của iOS 10 liên tục được tinh chỉnh, từ đầu tiên phát hành, sau đó bị loại bỏ ở bản beta 2, được phục hồi 1 một phần ở beta 3 và đến phiên bản thử nghiệm thứ tư này âm thanh bàn phím đã trở nên rất nhẹ.

Hình ảnh động được tăng tốc

Với iOS 10 beta 4, hình ảnh động trong thư mục tiếp tục được cải tiến về tốc độ mặc dù ở iOS 10 beta 3 nó đã được độ nhanh đáng kể.

Thiết kế lại biểu tượng cảm xúc

Apple đã bổ sung và thiết kế lại hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới vào beta 4, trong đó bao gồm các icon hướng tới việc bình đẳng giới và đa dạng hóa cách biểu hiện. Ngay từ phiên bản iOS 10 đầu tiên Apple đã mang đến những gói emoji với nhiều biểu tượng cảm xúc mới với kích cỡ lớn gấp 3 lần so với trước. Đặc biệt, ứng dụng tin nhắn của iOS 10 có khả năng nhận diện các từ đồng nghĩa với emoji và đề xuất các biểu tưởng thích hợp.

Nhiều biểu tượng cảm xúc được  thiết kế lại
Nhiều biểu tượng cảm xúc được thiết kế lại

Giao diện người dùng được tinh chỉnh

Trong phiên bản beta 3, nếu bạn đã đi vào Settings -> Bộ lọc màu, bạn đã có thể nhìn thấy một lưới màu sắc, nhưng bây giờ điều này đã được thay thế bằng một lựa chọn bút chì màu khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy các biểu tượng trong trung tâm điều khiển Control Center đã thay đổi đáng kể.

Trung tâm Thông báo hiển thị nhiều nội dung hơn

Widget – Trung tâm thông báo trong bản beta 4 được thiêt kế để hiện thị nhiều nội dung hơn. Trong các bản beta trước đó của iOS 10, màn hình wiget không bao gồm ngày tháng. Nhưng với bản beta 4, Apple đã thay đổi để nó không chỉ được hiển thị mà còn dễ tiếp cận hơn bằng cách việc đẩy sang bên phải màn hình.

Màn hình wiget hiển thị nhiều nội dung hơn
Màn hình wiget hiển thị nhiều nội dung hơn

Hình nền

Không có hình nền mới nào được đưa ra nhưng Apple đã mang trở lại những hình nền của iOS 8 như: hình nền núi với các ngôi sao.

Ngoài ra, còn một số tinh chỉnh nhỏ đến từ Apple Music, ứng dụng Tin tức, Homekit phát hành ứng dụng đầu tiên,…

Có thể thấy bản cập nhật iOS 10 beta 4, Apple mang đến khá nhiều thay đổi tuy nhiên đây chỉ là những tinh chỉnh nhỏ. Thay vì quá tập trung vào những điều này Apple cũng nên quan tâm đến việc khắc phục các lỗ hổng bản mật, cải thiện các lỗi còn tồn tại và nâng cao hiệu suất hơn trước khi chính thức phát hành vào tháng 9 tới.

, ,

Về đầu trang