срочный займ на карту

Bản cập nhật iOS 10.2.1 tuy không bổ sung thêm các tính năng mới nhưng nó sẽ khắc phục một số lỗi gây khó chịu cho người dùng từ trước tới nay, điển hình là lỗi sập nguồn trên iPhone 6s.

Tháng 9 năm ngoái, người dùng iPhone 6/6s liên tục gặp phải lỗi tự động sập nguồn dù thời lượng pin vẫn còn từ 30-40%. Thậm chí nhiều máy sau khi sập nguồn không thể khởi động lại.

Apple sau đó đã phải cứu vãn tình thế bằng cách triển khai một trương trình hỗ trợ thay pin miễn phí cho iPhone gặp sự cố.

iOS 10.2.1 khắc phục lỗi sập nguồn trên iPhone 6/6s
iOS 10.2.1 khắc phục lỗi sập nguồn trên iPhone 6/6s

Tuy nhiên, vấn đề có vẻ trầm trọng hơn so với dự tính ban đầu nên Apple đã thay đổi phương án khắc phục bằng việc tung ra bản vá lỗi iOS 10.2.1.

Phiên bản iOS 10.2.1 được chính thức phát hành hôm 24/2. Theo chia sẻ trên trang công nghệ TechCrunch, nhà Táo tuyên bố lỗi “đột tử” trên iPhone 6/6s khiên nhiều người dùng phàn nàn sẽ được khắc phục sau khi nâng cấp lên iOS 10.2.1. Dù không phải 100%, nhưng công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ khẳng định bản vá sẽ giảm thiểu 70-80% số thiết bị gặp phải lỗi này.

Theo thông báo của Apple, lỗi trên được xác định là do hệ thống quản lý nguồn điện gặp trục trặc khiến thiết bị tăng giảm điện áp bất ngờ, dẫn tới tình trạng máy sập nguồn dù pin vẫn còn nhiều, trường hợp nặng hơn lỗi này có thể ảnh hưởng tới linh kiện bên trong. Nhưng với bản cập nhật iOS 10.2.1, hệ thống quản lí sẽ được thiết lập lại và hoạt động trơn tru hơn. 

Tạm khắc phục được lỗi sập nguồn, nhưng nhà Táo vẫn chưa đề cập đến sự cố Touch Disease (liệt cảm ứng) mà 6/6 Plus hồi tháng 8 năm ngoái. Người dùng cho biết iPhone của họ bỗng nhiên không phản hồi khi họ thực hiện các thao tác chạm trên màn hình, đồng thời màn hình xuất hiện những dòng kẻ xám nhạt ở phần thanh trạng thái. Hy vọng trong thời gian tới Apple cũng sẽ có những giải pháp khắc phục vấn đề này. 

>>> Tham khảo: iPhone 6 giá rẻ, iPhone 6s cũ

, ,

Về đầu trang