срочный займ на карту

Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật mới  iOS 10.1 với những tính thú vị tuy nhiên, sau khi nâng cấp thiết bị sẽ gặp vấn đề với tính năng Health. Nhưng nếu không cập nhật lên phiên bản mới thì người dùng lại đứng trước nguy cơ bị hack thông tin.

Theo những thông báo mới nhất, khi cập nhật phiên bản iOS 10.1 sẽ tự động xóa dữ liệu trong ứng dụng Theo dõi sức khỏe (Health) trên thiết bị người dùng. Khi iPhone hay iPad cài đặt iOS 10.1, những dữ liệu, thông tin chứa trong Apple Health sẽ bị biến mất và dù bạn có cố gắng khởi động lại thiết bị thì cũng không có cách nào khôi phục lại chúng.

Hiện tại, không ai có thể đoán được liệu Apple có đưa ra biện pháp vá lỗi vấn đề này ở những bản cập nhật tiếp theo hay không (có thể là iOS 10.1.1) vì một số ứng dụng sức khỏe iOS đang khuyến cáo người dùng không nên nâng cấp vì những lỗi trên.

iOS 10.1 sẽ tự động xóa các dữ liệu trong ứng dụng Health
iOS 10.1 sẽ tự động xóa các dữ liệu trong ứng dụng Health

Có lẽ việc phiên bản nâng cấp mới này sẽ là tin buồn của những ai là tín đồ của Apple Watch khi mà các chức năng liên quan đến chăm sóc sức khỏe (Health) là một trong những ưu điểm vượt trội và được quan tâm nhất trên sản phẩm này. Vấn đề với dữ liệu Health sẽ là nguyên nhân lớn nhất khiến các tín đồ iOS trì hoãn việc nâng cấp thiết bị của mình.

Nâng cấp thì “thiệt” là vậy, nhưng nếu không cho lên đời iOS 10.1 thì người dùng lại gặp những phiền phức khác. Theo những thông tin mới nhất trên Hacker News tất cả các sản phẩm của Apple, từ iPhone, iPad cho đến cả iPod Touch, nếu không chạy trên hệ điều hành iOS 10.1 mới đều có nguy cơ bị hacker khai thác một nguồn tin lớn. Với lỗ hổng này, bọn tin tặc có thể dễ dàng tấn công thiết bị của người dùng chỉ khi họ xem ảnh hay một file PDF độc hại nào đó. 

Vấn đề này khiến cho những tín đồ của iOS đang thực sự hoang mang. Apple khuyến cáo người dùng iPhone nâng cấp lên iOS mới để tránh bị hack chỉ bằng 1 bức ảnh, tuy nhiên phiên bản mới nhất lại khiến người dùng chưa thực sự hài lòng.

Hy vọng Apple sẽ sớm tung ra một bản nâng cấp mới có khả năng khắc phục những lỗi trên trong thời gian sớm nhất để người dùng iOS không phải đứng trước nguy cơ bị hack thông tin hay bị mất những dữ liệu trong mục Apple Health.

>>> Tham khảo: Phiên bản iOS 10.1 có gì mới? Đánh giá iOS 10.1 chính thức vừa phát hành

, ,

Về đầu trang