срочный займ на карту

Apple hôm 25/10 đã tung ra phiên bản chính thức iOS 10.1. Cùng xem iOS 10.1 có gì mới, đánh giá iOS 10.1 và quyết định có nên nâng cấp lên iOS 10.1 hay không nhé!

iOS 10.1 có gì mới?

Sau một thời gian thử nghiệm với 5 bản beta, vừa qua Apple đã tung ra phiên bản chính thức của iOS 10.1 với những tính năng mới như hứa hẹn.  

Apple phát hành phiên bản chính thức của iOS 10.1 với tính năng mới như hứa hẹn
Apple phát hành phiên bản chính thức của iOS 10.1 với tính năng mới như hứa hẹn

Một trong những điểm mới nổi bật nhất phải kể đến ở bản iOS này là chế độ chụp ảnh chân dung – Portrait mode dành cho iPhone 7 Plus. Trong lễ ra mắt ngày 7/9, Apple cũng đã tiết lộ với người dùng về chế độ chụp ảnh của bộ đôi camera kép nhưng cho biết chế độ này sẽ chỉ có ở các bản phần mềm cập nhật sau này.

Theo dó, tính năng này đã được thử nghiệm lần đầu trên iOS 10.1 beta 1, sau đó được Apple liên tục cải thiện trên các bản beta tiếp theo. Và vừa chính thức có mặt cùng với iOS 10.1.

Chế độ chụp ảnh chân dung xóa mờ hậu cảnh của iOS 10.1
Chế độ chụp ảnh chân dung xóa mờ hậu cảnh của iOS 10.1

Chế độ chụp ảnh mới cho phép người dùng iPhone 7 Plus chụp ảnh chân dung, xóa mờ hậu cảnh như các máy ảnh chuyên nghiệp. Để làm được điều này Apple đã tận dụng lợi thế của camera kép trên phiên bản Plus rồi tính toán độ sâu trường ảnh sao cho phù hợp để có thể tạo ra một bức ảnh với phần phông nền được xóa mờ.

Bên cạnh các tùy chọn hình ảnh mới, iOS 10.1 còn bao gồm việc sửa lỗi cho CallKit (CallKit SDK của Apple cho phép các cuộc gọi đến từ các ứng dụng VoIP của bên thứ ba hiển thị trên màn hình khóa thiết bị như một tiêu chuẩn ID di động).

Đặc biệt, riêng tại Nhật Bản, phiên bản iOS 10.1 còn thêm tính năng chuyển hướng dẫn đường trên ứng dụng bản đồ của hãng, đồng thời hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị để lưu trữ thông tin các loại vé xe bus, tàu điện để sử dụng như một loại thẻ quẹt điện tử trên các hệ thống giông thông công cộng của nước này.

Đánh giá iOS 10.1

Ngoài các tính năng mới iOS 10.1 được đánh giá là bản cập nhật an toàn nhất hiện nay của Apple với 13 lỗi bảo mật tồn tại trên các phiên bản trước được đã sửa chữa.

Thời gian qua có không ít thiết bị bị hack mất tài khoản ID Apple và khóa máy vì những tin nhắn chứa mã độc (Tham khảo thêm bài viết: Cảnh giác với tin nhắn kiểu này nếu không muốn bị hack tài khoản Apple ID).

Cập nhật iOS 10.1 để bảo mật cho thiết bị
Cập nhật iOS 10.1 để bảo mật cho thiết bị

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật và cho rằng đó là việc quan trọng thì cập nhật iOS 10.1 là điều bạn nên làm. Phiên bản này đã vá những lỗ hổng bảo mật nguy hiểm còn tồn tại trên các iOS 9. Trong đó một lỗ hổng quan trọng có thể khiến các hacker dễ dàng xâm nhập iPhone với chỉ 1 bức ảnh có chứa mã độc được gửi tới người dùng.

Tuy không nói chính xác phiên bản iOS nào gặp lỗi nhưng Apple khuyến cáo người dùng nên cập nhật lên phiên bản mới để đảm bảo an toàn cho thiết bị.  

Hiện tại, người dùng có thể download iOS 10.1 miễn phí cho các thiết bị từ iPhone 5 trở lên, iPad 4 và iPod Touch thế hệ 6 trở lên thông qua iTunes hoặc truy cập vào Cài đặt – > Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.

Ngoài bản cập nhật iOS 10.1, Apple cũng phát hành đồng thời phiên bản tvOS 10.0.1 cho Apple TV thế hệ thứ 4 và watchOS 3.1 cho Apple Watch. Các bản cập nhật này không bổ sung tính năng mới mà chủ yếu vá lỗi và cải tiến hiệu suất.

, ,

Về đầu trang