срочный займ на карту

Luca Todesco, người từng bẻ khóa thành công nhiều phiên bản iOS của Apple vừa cho biết iOS 10.1.1 đã bị jailbreak thành công và chạy trên iPhone 7.

Công cụ jailbreak dành cho phiên bản iOS mới nhất của nhà Táo được tung ra chỉ ít ngày sau khi một video đăng tải cho thấy iOS 10.1 đã bị jailbreak thành công và đang chạy trên iPhone 7. Video trước đó do tài khoản có tên @ijapija00 đăng trên mãng xã hội Youtube. Tài khoản này cũng khẳng định bản jailbreak iOS 10.1 của anh cũng chạy được với cả iOS 10.1.1, tuy nhiên chưa có video thực tế nào được đưa để chứng minh điều đó.

iOS 10.1.1 vừa ra mắt đã bị jailbreak
iOS 10.1.1 vừa ra mắt đã bị jailbreak

Luca Todesco, là người đầu tiên tung ra video cho thấy iOS 10.1.1 đã bị jailbreak. Cụ thể, ông đã chia sẻ một đoạn clip về việc jailbreak chiếc iPhone 7 chạy iOS 10.1.1 và cài đặt Cydia thành công thiết bị này. Trên trang Twitter cá nhân, Luca cũng cho biết phần mềm cập nhật của ông giờ cũng họat động trên cả iOS 10.1. Có vẻ như nhà nghiên cứu người Ý này đã sử dụng cùng loại lỗ hổng để bẻ khóa hệ điều hành iOS 10 trên iPhone 7.

Tuy nhiên, cũng như những lần trước, Luca tuyên bố sẽ không chia sẻ phiên bản jailbreak này với người dùng. Ông từng chia sẻ, ông là một nhà nghiên cứu an ninh vì vậy ông sẽ chỉ ra các và giữa các lỗ hổng này cho mục đích nghiên cứu chứ không phải để phát hành công cộng hay thu lợi ích từ nó.

Công cụ jailbreak iOS 10.1.1 của Luca Todesco trong video đăng tải
Công cụ jailbreak iOS 10.1.1 của Luca Todesco trong video đăng tải

Từ khi ra mắt dưới dạng beta đến khi phát hành chính thức đến nay, iOS 10 đãng nhiều lần bị jailbreak. Đầu tiên là bản jailbreak của iH8sn0w hồi tháng 6 trên iOS 10 beta 1, tiếp đến là bản jailbreak i0S 10 beta của Pangu tại hộ nghị MOSEC 2016, sau đó là bản jailbreak iOS 10 beta 8 của nhà phát triển Luca Todesco.

Và gần đây nhất là màn trình diễn jailbreak iOS 10.0.1 dùng cho iPhone 7 cũng của Luca Todesco, bên cạnh bản jailbreak iOS 10 GM dùng trên iPad.

Liên tục các công cụ bẻ khóa được tung ra cho thấy dù là phiên bản cập nhật lớn nhưng iOS 10 vẫn chưa thực sự là phiên bản an toàn.

Sau khi phát hành iOS 10.1, phiên bản này bị cho là gặp vấn đề lớn với lỗ hổng bảo mật và lỗi mất dữ liệu ứng dụng Health. Apple đã cấp tốc tung ra bản cập nhật iOS 10.1.1, tuy nhiên đây có vẻ vẫn chưa phải phiên bản thực sự an toàn khi chỉ ít tuần sau khi phát hành nó đã bị bẻ khóa một cách dễ dàng.

Vừa mới đây, Apple lại tiếp tục ra mắt iOS 10.2 beta và chắc chắn nhiều hacker, nhà nghiên cứu sẽ lại lao vào tìm các lỗ hổng để bẻ khóa hệ điều hành này. Phiên bản iOS 10.2 chính thức dự kiến sẽ ra mắt và cuối năm nay.

, ,

Về đầu trang