Vì lý do nào đó, bạn muốn xóa bỏ phần jailbreak trên iPhone nhưng lại không muốn nâng cấp lên các phiên bản iOS mới. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Như thường lệ, sau khi một bản iOS mới bị jailbreak, Apple sẽ nhanh chóng vá hầu hết các lỗ hổng mà nhóm hacker sử dụng để bẻ khóa. Với phiên bản iOS 8.4 vừa bị TaiG Team jailbreak cũng ngoại lệ. Trong bản cập nhật mới nhất iOS 8.4.1Apple cũng đã chỉ điểm TaiG trong các ghi nhận về các lỗ hổng bảo mật của phiên bản chính. Nếu là một người thích jailbreak và vọc phá máy thì tạm thời bạn đừng cập nhật lên iOS 8.4.1.

Bạn có thể nhanh chóng xóa bản Jailbreak nhưng vẫn giã nguyên hệ điều hành trên
Bạn có thể nhanh chóng xóa bản Jailbreak nhưng vẫn giã nguyên hệ điều hành trên

Với người dùng iPhone Lock đây sẽ là một động thái đáng buồn, bởi muốn fix hết lỗi trên iPhone Lock để sử dụng như phiên bản quốc tế, bắt buộc thiết bị của bạn phải được Jailbreak để cài iFile. Với fan ưa vọc vạch, nếu không may cài một vài tweak gây xung đột, sẽ khiến máy treo đơ hay chỉ cẩn lỡ xóa nhầm file phải restore lên 8.4.1 thì mất toi Cydia, hết cả fix lỗi. 

Nhưng cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn vẫn đang sử dụng iOS 8.4 trở xuống mà đã Jailbreak thì hãy cài hay Công cụ Cydia Impactor để dự phòng nhé. Cydia Impactor sẽ giúp máy trở về trạng thái ban đầu mà vẫn giữ đươc iOS đang dùng để Jailbreak và vọc vạch lại từ đầu.

  • Bước 1: Sao lưu lại dữ liệu bằng  ứng dụng iTunes hoặc iCloud 
  • Bước 2: Đảm bảo thiết bị đang được kết nối với máy tính và có dung lượng pin hơn 20% (vì quá trình này có thể sẽ tốn một khoẳng thời gian)
  • Bước 3: Cài đặt công cụ Cydia Impactor từ Cydia
  • Bước 4: Chạy Cydia Impactor.

Để chạy công cụ: Chọn Delete all data and unjailbreak device -> Deleta All để xác nhận.

Lưu ý: Khi đã chạy, không được chạm vào thiết bị cho tới khi màn hình chào mừng của iOS hiện lên.

  • Bước 5: Khi đã hoàn tất, bạn có thể thiết lập iOS như bình thường.

Giờ đây iPhone của bạn đã trở về nguyên bản không jailbreak, vẫn giữ được bản iOS nguyên bản, không cần nâng cấp lên bản iOS mới. Chúc các bạn thành công!

, , ,

Về đầu trang