срочный займ на карту

Đôi khi người dùng iPhone hay gặp phải khó khăn khi thiết bị của mình báo lỗi No Service (không có dịch vụ). Điều này có thể do bạn lắp sim chưa đúng cách hoặc thiết bị của bạn bị hỏng phần mềm hay rất nhiều nguyên nhân nào khác. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài cách khắc phục lỗi này.

1. Bật chế độ máy bay – Airplane mode

Kích hoạt chế độ máy bay cho thiết bị của bạn là cách dễ dàng nhất giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Có hai cách để bạn chuyển qua chế độ máy bay:

  • Vào Settings (cài đặt) nhấn vào General (Cài đặt chung), sau đó bật chế độ máy bay ở mục Airplane mode.
  • Tại màn hình bạn vuốt từ cạnh dưới iPhone lên để truy cập vào cửa sổ trung tâm điều khiển sau đó ấn vào “biểu tượng máy bay” hiển thị ở góc trái trên cùng để bật chế độ máy bay.
Bật chế độ máy bay từ Trung tâm điều khiển
Bật chế độ máy bay từ Trung tâm điều khiển

Sau khi đã chuyển qua chế độ máy bay, hãy chờ vài phút sau đó hủy kích hoạt chế độ máy bay bằng cách làm tương tự như cách bật.

2. Sử dụng dữ liệu di động

Nếu kích hoạt chế độ máy bay vẫn không giúp bạn giải quyết được lỗi này hãy kích hoạt dữ liệu di động để khắc phục nó.

Để thực hiện, vào Settings (cài đặt) chọn Cellular sau đó gạt nút sang phải ở mục Cellular Data.

Sử dụng dữ liệu di động
Sử dụng dữ liệu di động

3. Kiểm tra thiết lập ngày giờ

Đôi khi chuyển sang một múi giờ khác hoặc cài đặt ngày giờ không chính xác cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi No Service trên thiết bị của bạn. Để tránh tình trạng sai lệch ngày giờ bạn nên chọn chế độ Set automatically (thiết lập tự động). Để chuyển qua chế độ này:

  • Đầu tiên bạn phải đảm bảo là thiết bị của mình được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng 3G.
  • Sau đó truy cập và Cài đặt (Settings) chọn Cài đặt chung (General) và chọn Thiết lập ngày và giờ (Date & Time).
  • Cuối cùng gạt nút sang phải ở mục Cài đặt tự động (Set automatically).
Kiểm tra thiết lập ngày và giờ
Kiểm tra thiết lập ngày và giờ

4. Khởi động lại thiết bị

Bạn cũng có thể lựa chọn cách khởi động lại iPhone của mình để giải quyết lỗi này.

Đầu tiên bạn ấn và giữ nút nguồn, sau đó ki màn hình hiển thị dòng chữ slide to power off bạn gạt từ trái sang phải khi màn hình để tắt nguồn.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Sau khi tắt nguồn thiết bị hãy chờ trong khoảng vài phút sau đó khởi động lại máy tương tự cách tắt máy bằng cách ấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiện logo Apple.

5. Thay đổi Voice and Data

Thay đổi Voice and Data cũng là một cách giúp bạn sửa lỗi No Service trên thiết bị của mình.

Thay đổi bằng cách:  vào Settings (cài đặt) sau đó chọn Cellular Cellular Data Option rồi chọn mục Voice & Data. Nếu thiết bị của bạn đang kết nối mạng 3G hãy chuyển qua kết nối mạng 4G và ngược lại. Sau khi hoàn tất ấn nút Home để quay lại màn hình chính.

Thay đổi Voice and Data
Thay đổi Voice and Data

6. Cập nhật Carrier Settings iPhone

Bên cạnh những cách trên bạn cũng thể sử Update Carrier Settings iPhone để cập nhật các thiết lập như thiết lập mạng, nhật ký cuộc gọi, dữ liệu di động và tin nhắn….nhờ đó mà lỗi No Service cũng được khắc phục.

Đầu tiên, hãy kết nối điện thoại của mình với mạng 3G hoặc Wi-Fi. Sau đó truy cập vào Settings -> chọn General -> nhấn chọn About. Sau khi thực hiện, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn một thông báo để cập nhật khi có phiên bản mới.

Cập nhật Carrier Settings iPhone
Cập nhật Carrier Settings iPhone

7. Nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất

Đôi khi lỗi này có thể bắt nguồn từ lỗ hổng trong hệ điều hành mà bạn đang sử dụng vì thế hãy chăm chỉ cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để giúp giải quyết những lỗi mà phiên bản trước đó không khắc phục được.

Hãy kết nối iPhone của bạn với mạng 3G hoặc Wi-Fi, sau  đó truy cập vào Setting (cài đặt) -> chọn General (cài đặt chung) -> nhấn vào mục Software Update (cập nhật phần mềm).

Nếu thiết bị của bạn hiển thị thông báo có phiên bản cập nhật mới ấn chọn Install Now để nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản iOS mới nhất.

Nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất
Nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất

8. Điều chỉnh tất cả thiết lập

Một giải pháp an toàn và tiện lợi giúp bạn vừa khắc phục được lỗi lại vừa bảo toàn được dữ liệu trên thiết bị của mình đó lại điều chỉnh lại tất cả thiết lập.

  • Để thực hiện, bạn vào Settings (cài đặt) sau đó chọn General (cài đặt chung) và nhần vào mục Reset (Cài đặt lại).
  • Nhấn vào mục Reset All Settings (Cài đặt lại các thiết lập) và nhập mật mã passcode nếu thiết bị yêu cầu.
  • Cuối cùng ấn vào Reset All Settings để điều chỉnh lại tất cả các thiết lập trước đó.
Cài đặt lại các thiết lập iPhone
Cài đặt lại các thiết lập iPhone

9. Khắc phục lỗi No Service sau khi cập nhật phiên bản iOS

Nhiều người dùng sẽ gặp phải lỗi này khi cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản hệ điều hành mới. Khi đó bạn phải báo cáo và chờ đợi hệ thống khắc phục lỗi hoặc tung ra một phiên bản cập nhật khác giúp vá lỗi.

Việc lên hệ điều hành mới cũng có thể khiến iPhone gặp lỗi No Service
Việc lên hệ điều hành mới cũng có thể khiến iPhone gặp lỗi No Service

Nếu bạn không muốn chờ đợi phản hồi từ hệ thống phát hồi hãy thực hiện một trong những cách sau để giải quyết chúng:

Cách 1: Truy cập vào Settings tiếp theo tắt dữ liệu di động trong mục Cellular. Sau đó chuyển thiết bị của mình sang chế độ máy bay. Sau ít giây hủy kích hoạt chế độ máy bay và thực hiện bật dữ liệu di động.

Cách 2: Khởi động lại máy.

Cách 3: Lắp lại sim cho đúng.

Cách 4: Cài đặt lại thiết lập mạng bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) -> chọn General (cài đặt chung ) -> nhấn chọn Reset (cài đặt lại) -> cuối cùng nhấn hai lần ở mục Reset network settings ( cài đặt lại thiết lập mạng).

10. Lắp lại thẻ sim

Nếu các cách trên vẫn không có tác dụng với thiết bị của bạn, có thể chiếc sim của bạn đã không được lắp đúng cách, hãy kiểm tra và lắp đặt lại nó đúng cách.

Để thực hiện, hãy tắt nguồn thiết bị sau đó mở khay sim và tháo sim ra đúng cách, lắp lại nó. Sau đó khởi động lại máy và kiểm tra lại xem lỗi No Service trên thiết bị của bạn giải quyết hay chưa.

 

Lắp lại sim sao cho đúng
Lắp lại sim sao cho đúng

 

Tình trạng không có dịch vụ (mất sóng) đôi khi vẫn xảy ra trên iPhone cả ở thiết bị cũ lẫn thiết bị mới. Mới đây nhất, chiếc iPhone 7 chạy iOS 10 của Apple cũng đã gặp hiện tượng này (iPhone 7 gặp lỗi mất sóng khi tắt chế độ Airplane mode), Apple chưa xác nhận nguyên nhân lỗi là do phần cứng hay phần mềm.

Với các thiết bị mới vẫn còn hạn bảo hành như iPhone 7 bạn có thể đổi trả dễ dàng, nhưng với các máy iPhone cũ không còn hạn bảo hành chính hãng việc cập nhật các cách xử lý khi iPhone gặp lỗi là rất cần thiết. Trên đây là 10 cách xử lí lỗi No Service trên iPhone thông dụng nhất.

Chúc các bạn thành công!

,

Về đầu trang