срочный займ на карту

Có thể nói hệ điều hành iOS 10 là một bước lớn trong công cuộc cải tiến hệ điều hành iOS của Apple với nhiều ứng dụng, tính năng được bổ sung, thiết kế lại. Và trong những cải tiến đáng chú ý của iOS 10 không thể không kể tới ứng dụng Photo.

Theo đó thì ứng dụng Photo trên iOS 10 sẽ hỗ trợ người dùng có thể ghi chú vào hình ảnh. Trước đó, nếu muốn đánh dấu hay ghi chú lên hình ảnh người dùng phải nhờ vào sự hỗ trợ của những ứng dụng khác.

Thế nhưng với iOS 10, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn, người dùng có thể đánh dấu hay ghi chú bất cứ gì lên bức hình ngay trong ứng dụng Photo và Messages thông qua tính năng Markup Photo được tích hợp trên phiên bản iOS 10 mà không cần sự can thiệp của công cụ hỗ trợ nào khác.

1. Tìm hiểu tính năng Markup Photos iOS 10

Thông qua tính năng này người dũng có thể ghi chú hay đánh dấu lên hình ảnh một cách dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng có thể tùy chọn bút vẽ, màu sắc và vẽ lên hình hình ảnh với nhiều đa dạng kiểu chữ. Người dũng cũng có thể phóng to một phần hình ảnh nhờ vào tính năng này.

Tính năng Markup Photos iOS 10 cho phép ghi chú lên hình ảnh
Tính năng Markup Photos iOS 10 cho phép ghi chú lên hình ảnh

Với những tùy chọn về màu sắc cũng như kích cỡ nét vẽ và kích thước văn bản sẽ được hiển thị khác nhau trên giao diện của iPad và iPhone. Tùy chọn này sẽ hiển thị ở góc dưới bên phải đối với iPad và nằm ở 2 bên cạnh màn hình và ở dưới đối với iPhone.

2. Hướng dẫn sử dụng tính năng Markup iOS 10

Trong ứng dụng Photo iOS 10

Bước 1: Từ giao diện màn hình hãy truy cập vào ứng dụng Photo sau đó hãy chọn hình ảnh bạn muốn ghi chú, sau đó ấn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải bên trên.

Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang
Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn chỉnh sửa. Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm để hiển thị nhiều hơn sau đó chọn Markup.

Chọn tính năng Mackup để bắt đầu ghi chú lên hình ảnh
Chọn tính năng Mackup để bắt đầu ghi chú lên hình ảnh

Bước 3: Tiếp theo, người dùng có thể đánh dấu hoặc ghi chú bất cứ điều gì lên hình ảnh tùy thích.

Bạn cũng có thể phóng to 1 phần hình ảng bằng cách di chuyển dấu chấm đến  vị trí muốn phóng to rồi tiến hành phóng to hoặc thu nhỏ theo ý muốn.

Bạn có thể thù chọn nhiều kiểu ghi chBạn có thể thù chọn nhiều kiểu ghi chú trên hình ảnhú trên hình ảnh
Bạn có thể thù chọn nhiều kiểu ghi chú trên hình ảnh

Hoặc muốn di chuyển một phần nào đó hãy nhấn giữ và sau đó kéo thả. Màn hình sẽ hiểu thị tùy chọn với những lựa chọn như sao chép hoặc hủy bỏ khi người dùng thao tác nhấn vào một phần bất kỳ của hình ảnh.

Trong ứng dụng Messages

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messages trên thiết bị sau đó mở giao diện tin nhắn mới, tại đó người dùng có thể chụp bức ảnh mới thông qua Camera hoặc sử dụng những bức ảnh có sẵn trong Camera Roll.

Chọn ứng dụng Tin nhắn sau đó chọn Camera để chụp hoặc lựa chọn ảnh chụp
Chọn ứng dụng Tin nhắn sau đó chọn Camera để chụp hoặc lựa chọn ảnh chụp

Bước 2: Sau đó hình ảnh được chọn sẽ hiển thị trong khung văn bản. Ấn chọn hình ảnh sau đó nhấn chọn Markup nằm ở góc dưới màn hình.

Bước 3: Thực hiện ghi chú hoặc đánh dấu lên ảnh tương tự như trên ứng dụng Photo hướng dẫn ở trên.

Ghi chú trên hình ảnh ngay trong tin nhắn
Ghi chú trên hình ảnh ngay trong tin nhắn

Như vậy, nhờ có tính năng này mà người dùng có thể đánh dấu hoặc ghi chú tìu tích lên hình ảnh của mình mà không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ nào như trước đó. Người dùng có thể thực hiện nó một cách dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều mà không mất quá nhiều thời gian.

Ngoài tính năng ghi chú lên hình ảnh này, nhiều tính năng mới cực kì hấp dẫn, bạn đọc quan tâm có thể tại theo dõi chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay hoặc tham khảo một số bài viết sau:

, ,

Về đầu trang