срочный займ на карту

Repeat (phát lại) và Shuffle (phát ngẫu nhiên) là hai tính năng có ở ứng dụng Nhạc của hầu hết các hệ điều hành, tuy nhiên không phải ai cũng biết các sử dụng tính năng này đặc biệt là trên hệ điều hành iOS 10 mới phát hành.

Apple đã chính thức phát hành phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS 10, theo đó phiên bản này sở hữu nhiều tính năng mới, những cải tiến về giao diện cũng như làm mới những ứng dụng. Cũng có một số tính năng được cập nhật lên phiên bản mới, cũng có một số được bổ sung hoàn toàn mới.

Những tính năng này sẽ đem đến những trải nghiệm mới và thú vị cho người dùng, nhưng đôi khi nó lại khiến người dùng bối rối trong cách sử dụng. Ví dụ nhiều người đã không biết cách Repeat – phát lại hay Shuffle – phát ngẫu nhiên một bài hát trên ứng dụng Music iOS 10.

Tính năng repeat iOS 10
Tính năng repeat iOS 10

Mới đây, một bài test nhỏ được thực hiện tại San Francisco, Hoa Kỳ cho thấy hầu hết người dùng không biết cách bật tính năng Repeat và Shuffle trên iOS 10.

Một tài khoản YouTube có tên “lystroid” đã đăng tải clip ở đó hầu hết những người được mời nghe nhạc và sau đó được yêu cầu bật chế độ phát ngẫu nhiên. Và kết quả hầu hết người tham gia đều cảm thấy bối rối và bó tay  trước lời đề nghị đơn giản này.

Trên thực tế, người dùng có thể tìm thấy biểu tượng Repeat và Shuffle một cách dễ dàng đối với ứng dụng Music trên iOS 10.

Bật tính năng Repeat và Shuffle trong trình phát nhạc  trên iOS 10
Bật tính năng Repeat và Shuffle trong trình phát nhạc trên iOS 10

Đầu tiên, bạn mở một bài hát bất kỳ, tại cửa sổ trình phát bài hát đó, lướt nhẹ màn hình từ dưới lên trên, hai biểu tượng Repeat và Shuffle sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình.

Theo đó người dùng cũng có thể chọn phát ngẫu nhiên ngay tại cửa sổ danh sách bài hát khi truy cập vào abum hay playlist. Bên cạnh đó, lời bài hát đang phát cũng sẽ được hiển thị trên màn hình nếu bạn sử dụng dịch vụ Apple Music hoặc nghe nhạc thông qua iTunes.

Mặc dù với thao tác rất đơn giản người dùng có thể sử dụng tính năng này, thế nhưng đôi khi nó lại gây khó dễ cho người dùng bởi giao diện mới. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với giao diện mới và sử dụng các tính năng của trình phát nhạc hiệu quả hơn.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo các mẹo dùng iOS 10 tại chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay của blog F5 Công nghệ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các bước đơn giản để cài đặt và sử dụng Apple Music

, ,

Về đầu trang