срочный займ на карту

Nhiều người dùng iPhone đã gặp phải lỗi iPhone không đổ  chuông khi có cuộc gọi đến. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc của bạn.

Lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến có thể do nhiều nguyên nhân như lỗi phần mềm, hay phiên bản bản mới cập nhật có vấn đề, hoặc điện thoại của bạn để ở chế độ không làm phiền (Do not disturb) mà bạn không hay biết.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì người dùng cũng sẽ cảm thấy khó chịu về sự tồn tại của lỗi này, hãy cùng tìm hiểu cách để khắc phục nó dưới đây.

Tắt chế độ im lặng

Gạt nút để tát chế độ im lặng trên iPhone
Gạt nút để tát chế độ im lặng trên iPhone

Đôi khi việc vô tình kích hoạt chế độ im lặng cũng khiến chiếc iPhone của bạn “im ỉm” khi có cuộc gọi điện. Theo thiết kế của iPhone thì bên khung viền trái có một nút gạt cho phép người dùng thao tác nhanh để bật chế độ im lặng. Hãy đảm bảo nút gạt đó đã được kéo sang bên phải.

Vô hiệu hóa chế độ không làm phiền “Do not disturb”

Nhiều lúc, người dùng muốn tập trung thời gian làm việc gì đó và bạn đã chuyển thiết bị của mình qua chế độ không làm phiền  để ngăn chặn các cuộc gọi đến hay các thông báo, nhưng lại quên bẵng đi không đưa iPhone của bạn về chế độ ban đầu vì thế mà người dũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo cuộc gọi nào.

Để tắt tính năng này bạn có thể thực hiện theo hai cách:

1. Kéo nhẹ màn hình từ dưới lên trên để hiển thị ra “Control Center”. Kiểm tra “biểu tượng mặt trăng” nếu nó đang sáng đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đang ở chế độ không làm phiền, nhấn vào biểu tượng này để vô hiệu hóa tính năng này.

Vô hiệu hóa tính năng không làm phiền
Vô hiệu hóa tính năng không làm phiền

2. Truy cập vào Cài đặt (Settings) -> chọn chế độ Không làm phiền (Do not Disturb) -> gạt nút để tắt đồng thời hai tùy chọn Manual và Scheduled.

Tăng mức âm lượng

Trong nhiều trường hợp lý do đơn giản nhất khiến iPhone của bạn gặp phải sự cố này đó là việc bạn cài đặt âm lượng chuông báo ở mức quá bé. Hãy kiểm tra lại nếu đúng như thế hãy tăng âm lượng lên mức vừa phải.

Đổi nhạc chuông

Việc lựa chọn thay đổi nhạc chuông cũng là cách bạn nên thử. Bạn có thể tạo một bản nhạc chuông mới cho iPhone (Tham khảo cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTools) hoặc chọn một bản nhạc chuông có sẵn trong máy. Sau đó, để thay đổi nhạc chuông cho thiết bị của mình, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) chọn Âm thanh (Sounds) chọn mục Nhạc chuông (Ringtone). 

Đổi một bản nhạc chuông mới dễ nhận biết hơn
Đổi một bản nhạc chuông mới dễ nhận biết hơn

Hãy ngắt Bluetooth để ngăn chặn việc kết nối giữa thiết bị của bạn với tai nghe Bluetooth hoặc loa. Để thực hiện, vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để hiển thị Control Center, nhấn vào biểu tượng Bluetooth nếu đang bật.

Khởi động lại iPhone

Hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn bằng cách ấn và giữ đồng thời phím Home và nút nguồn khi trên màn hình hiển thị biểu tượng lo go Táo khuyết.

Nâng cấp hệ điều hành iOS

Nếu như thực hiện những cách trên vẫn không giải quyết được lỗi này hãy cập nhật thiết bị lên phiên bản iOS mới nhất bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung – > Cập nhật phần mềm, bởi vì những phiên bản hệ điều hành mới nhất luôn đi kèm những tính năng tốt hơn và khắc phục được lỗi của phiên bản tiền nhiệm.

Nâng cấp lên hệ điều hành mới
Nâng cấp lên hệ điều hành mới

Một lời khuyên dành cho bạn, hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại trước khi update để tránh làm mất dữ liệu, đồng thời đảm bảo chiếc iPhone của bạn vẫn còn đủ pin sử dụng.

Khôi phục cài đặt

Mọi thiết lập về âm thanh trên chiếc iPhone của bạn trước đó sẽ được xóa hết khi bạn khôi phục cài đặt.

Để khôi phục cài đặt bạn vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> chọn Đặt lại (Reset) cuối cùng nhấn hai lần vào Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

Khôi phục cài đặt gốc

Bạn cũng có thể lựa chọn cách khôi phục lại cài đặt gốc sau đó thiết lập lại chế độ âm thanh mới cho iPhone.

Để thực hiện, vào Cài đặt (Settings) -> chọn Cài đặt chung (General) -> ấn chọn mục Đặt lại (Reset) sau đó chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Contents and Settings). Nếu hệ thống yêu cầu bạn điền mật khẩu hãy nhập mật khẩu và ấn Xóa iPhone (Erase iPhone) để xác nhận khôi phục.

Khi không nhạc chuông thông báo, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc để thiết lập lại các chế độ
Khi không nhạc chuông thông báo, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc để thiết lập lại các chế độ

Nếu như bạn lựa chọn giải pháp khôi phục cài đặt gốc trên iPhone hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iCloud và iTunes trước khi khôi phục nếu không thiết bị của bạn sẽ mất hết những thiết lập liên quan đến dữ liệu, bàn phím, ngôn ngữ.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone không đổ chuông thông báo khi có cuộc gọi đến. Bạn đọc quan tâm đến các mẹo dùng iPhone mời theo dõi chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay của Blog F5 Công nghệ.

, ,

  1. Trần Tố Loan

    thanks bạn!

Về đầu trang