Một mật khẩu cả chữ và số sẽ giúp bạn nâng cao tính bảo mật cho iPhone, iPad. Tham khảo cách dưới đây nếu bạn muốn cài đặt cho thiết bị của mình một mật khẩu có tính bảo mật cao hơn.

Khi cài đặt iPhone, iPad thường bạn sẽ nhận được yêu cầu tạo mật khẩu/ passcode cho thiết bị là 6 con số. Nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia bảo mật, một mật khẩu mạnh và an toàn hơn nên chứa cả chữ và số. Và bạn hoàn toàn có thể thiết lập mật khẩu chữ – số cho thiết bị iOS của mình.

Dưới đây là cách giúp bạn thiết lập mật khẩu chữ và số trên thiết bị iOS:

Trước tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt ngoài màn hình chính -> kéo xuống phía dưới chọn Touch ID & Passcode.

Nếu chưa thiết lập mật khẩu cho máy bạn chọn Bật mật khẩu và nhập mã code là 6 con số vào phần Nhập mật khẩu. Nếu máy đã được cài đặt mật khẩu bạn hãy nhập mật khẩu dạng số đang sử dụng. 

doi-mat-khau-iphone-ipad

Tiếp theo tại màn hình Touch ID & Passcode bạn chọn Thay đổi mật khẩu để thay đổi phương thức nhập.

Chọn Thay đổi mật khẩu để bắt đầu thiết lập mật khẩu mới
Chọn Thay đổi mật khẩu để bắt đầu thiết lập mật khẩu mới

Thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ (mật khẩu bạn đang dùng), sau khi nhập bạn chọn Tùy chọn mật khẩu để thiết lập kiểu mật khẩu khác. 

Sẽ có 3 chế độ cho bạn tùy chọn: Mã chữ số tùy chỉnh/ Để tạo mật khẩu có cả chữ và số, bạn chọn Mã chữ số tùy chỉnh/Custom Aplhanumeric Code, Mã số tùy chỉnh/Custom Numeric Code, Mã 4 số/ 4-Digit Numeric Code. 

Chọn chế độ Mã chữ số cho mật khẩu
Chọn chế độ Mã chữ số cho mật khẩu

Để tạo mật khẩu bao gồm cả chữ và số bạn chọn Mã chữ số tùy chỉnh. Nhập mật khẩu mới -> chọn Tiếp để Xác minh mật khẩu -> Cuối cùng chọn Xong để hoàn tất việc thiết lập.

Kết thúc việc xác minh, bây giờ bạn cần nhập mật khẩu chữ và số để mở khóa màn hình
Kết thúc việc xác minh, bây giờ bạn cần nhập mật khẩu chữ và số để mở khóa màn hình

Trên đây là các bước thiết lập mật khẩu chữ và số cho iPhone, iPad. Để đặt lại mật khẩu số bạn cũng có thể thực hiện theo các bước tương tự và chọn ở phần Tùy chọn mật khẩu dạng mật khẩu 4 hoặc 6 con số.

Hình ảnh được thực hiện và ghi lại trên iPhone 5s lock Nhật chạy iOS 9, bạn có thể áp dụng cách thực hiện với các dòng iPhone, iPad khác.

Tham khảo: 

 

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403