Đồng bộ danh bạ iPhone là việc khá đơn giản mà vô cùng hữu ích. Chỉ với vài thao tác là bạn có thể sao lưu danh bạ iPhone để phòng khi bất trắc.

Đồng bộ, back up danh bạ iPhone giúp bạn sao lưu toàn bộ số liên lạc trên iPhone vào iCloud để có thể xem lại bất cứ khi nào hoặc phòng khi mất máy, máy trục trặc.

Cách đồng bộ danh bạ trên iPhone vô cùng đơn giản, nhưng nếu chưa biết cách làm bạn có tham khảo và thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây.

1. Điều kiện để đồng bộ danh bạ iPhone

iPhone của bạn phải đang được kết nối mạng.

iPhone đã được đăng nhập iCloud (Nếu chưa có tài khoản iCloud cần tạo tài khoản iCloud cho iPhone).

Những điều kiện này là bắt buộc nếu bạn muốn đồng bộ danh bạ iPhone với iCloud.

2. Các bước đồng bộ danh bạ iPhone vào iCloud

Để đồng bộ danh bạ đầu tiên bạn vào Cài đặt -> kéo xuống chọn iCloud. Trong iCloud bạn kéo tìm dòng Danh bạ và gạt nút sang chế độ Bật -> sau đó kéo xuống bên dưới chọn Sao lưu -> chọn Sao lưu ngay bây giờ.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone vào iCloud
Cách đồng bộ danh bạ iPhone vào iCloud

Quá trình sao lưu danh bạ bắt đầu và sẽ mất một vài phút, tùy vào dung lượng dữ liệu hoặc tốc độ mạng của bạn. Bạn chỉ cần chờ quá trình tải dữ liệu hoàn tất là việc đồng bộ danh bạ iPhone với iCloud đã thành công.

3. Cách xem lại danh bạ đã lưu trên iCloud

Để xem lại danh bạ đã sao lưu trên iCloud, bạn mở trình duyệt web trên máy tính, truy cập vào địa chỉ iCloud.comđăng nhập tài khoản iCloud mà iPhone vừa sử dụng. Sau đó chọn mục Danh bạ để xem lại các số liên lạc. 

Đăng nhập vào iCloud và chọn Danh bạ để xem lại danh bạ được sao lưu
Đăng nhập vào iCloud và chọn Danh bạ để xem lại danh bạ được sao lưu

Bạn sẽ thấy tất cả số liên lạc có trên iPhone đã được sao lưu sang iCloud.

Danh bạ iPhone được sao lưu
Danh bạ iPhone được sao lưu

Trên đây F5 Công nghệ đã hướng dẫn các bạn cách đồng bộ danh bạ trên iPhone với iCloud. Các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Với cách này bạn sẽ không bao giờ lo mất số liên lạc với bạn bè, người thân khi iPhone vô tình bị trục trặc hay thất lạc.

Ngoài cách đồng bộ, back up danh bạ iPhone bạn có thể tham khảo cách xóa danh bạ trên iPhone và các mẹo dùng iPhone khác tại chuyên mục Thủ thuật – Mẹo hay của F5 Công nghệ.

 Danielle Hunter Jersey

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang