Facebook từ lâu đã cho phép người dùng chia sẻ ảnh Live Photo trên iPhone lên mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chụp và đăng ảnh Live Photo lên Facebook. 

Trước tiên, xin nói qua về Live Photo, đây là tính năng chụp ảnh động trong khoảng thời gian ngắn được tích hợp trong Camera trên các mẫu iPhone đời mới như iPhone 6s, 6s plus và iPhone SE.

Ngay sau khi Apple ra mắt iPhone 6s, 6s plus với tính năng chụp ảnh Live Photo vô cùng hấp dẫn này Facebook cũng có thê tính năng hỗ trợ người dùng đăng và xem ảnh Live Photo trên mạng xã hội.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có một bức ảnh Live photo và cách đăng ảnh Live Photo lên Facebook. Nếu bạn đang sở hữu những thiết bị đời mới của Apple như iPhone 6s, 6s plus hoặc iPhone SE thì hãy lấy máy ra và thử cùng F5 ngay nhé.

Cách chụp ảnh Live Photo

Để có một bức ảnh Live Phototrên iPhone, đầu tiên bạn chọn Camera, bật biểu tượng hình tròn như trong hình. Sau đó chụp ảnh như bình thường.

Bật tính năng Live Photo trong Camera iPhone
Bật tính năng Live Photo trong Camera iPhone

Để xem lại những bức ảnh đã chụp bạn quay lại màn hình chính chọn Ảnh -> Nhấn vào Cuộn Camera. Ảnh Live photo sẽ có kí tự tròn và sau khi nhấn chọn sẽ hiện chữ Live.

Ảnh Live Photo sẽ có biểu tượng hình tròn và chữ Live
Ảnh Live Photo sẽ có biểu tượng hình tròn và chữ Live

Cách đăng ảnh Live Photo lên facebook

Để đăng ảnh Live Photo lên Facebook bạn phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Facebook trên thiết bị có tính năng này. 

Sau đó, bạn truy cập vào Facebook trên thiết bị như bình thường -> Nhấn vào mục Ảnh trên facebook để chọn ảnh và tải ảnh -> Xong.

Chọn ảnh Live Photo muốn chia sẻ trên Facebook
Chọn ảnh Live Photo muốn chia sẻ trên Facebook

Bạn sẽ thấy trên màn hình facebook xuất hiện bức ảnh với góc trái là nút chỉnh sửa, góc phải là biểu tượng Live Photo đang ở chế độ off.

 

Bên trái ảnh Live Photo ở chế độ off, bên phải ảnh là ảnh Live Photo đã bật
Bên trái ảnh Live Photo ở chế độ off, bên phải ảnh là ảnh Live Photo đã bật

Nếu bạn muốn chia sẻ các bức ảnh động thì cần giữ nguyên ảnh gốc, các bước chỉnh sửa ảnh sẽ biến ảnh Live Photo trở thành những bức ảnh tĩnh.

Để chọn chế độ Live photo cho ảnh bạn nhấp vào biểu tượng hình tròn hoặc trượt gạt màn hình từ phải qua trái. Sau khi biểu tượng sẽ mất gạch chéo.

Bạn bạn chỉ cần chọn Đăng để chia sẻ ảnh lên Facebook. Và sau khi đăng bạn sẽ thấy ảnh đăng sẽ có biểu tượng Live Photo hình tròn ở góc phải dưới.

Ảnh sau khi đăng tải sẽ có biểu tượng hình tròn ở góc phải như trong hình
Ảnh sau khi đăng tải sẽ có biểu tượng hình tròn ở góc phải như trong hình

Để xem những bức ảnh này trên Facebook bạn giữ và nhấn mạnh vào ảnh trên màn hình. 

Một lưu ý nhỏ: Khi vào trong Thư viện Ảnh bạn có thể sẽ thấy mục upload để chia sẻ ảnh lên Facebook. Tuy nhiên, hiện nay chưa có hỗ trợ chia sẻ ảnh động trực tiếp từ ứng dụng Photo/Hình ảnh trên iPhone lên Facebook nên bạn sẽ không thể sử dụng cách này với ảnh Live photo, mà phải đăng trực tiếp từ Facebook theo cách trên.

Phương pháp có thể áp dụng với các máy đã tích hợp Live Photo như: iPhone 6s, iPhone 6s lock, iPhone 6s plus, iPhone 6s plus lock, iPhone SE FPT.

Để xem được ảnh Live Photo mà bạn đã đăng tải thì iPhone của bạn bè bạn phải chạy hệ điều hành iOS 9.3 và update facebook mới nhất. Không quan trọng là iPhone mấy.

Chúc các bạn thành công!

,

  1. Hoa Vô Khuyết

    Quay thế nào ad, Em iOS 9.1 có làm được không ạ 🙂

Về đầu trang