Người dùng giờ đây đã có thể đăng tải ảnh 360 độ lên Facebook. Nếu bạn chưa biết cách chụp ảnh 360 độ và đăng chúng lên Facebook. Vậy hãy tham khảo bài viết này của F5 Công Nghệ.

Facebook vừa chính thức cho phép người dùng được đăng tải ảnh 360 độ và hình Panorama lên mạng xã hội này. Và nhanh chóng tạo nên một trào lưu mới – chia sẻ ảnh 360 độ lên Facebook.

Trước tiên để có được những bức ảnh 360 độ này bạn cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng chụp ảnh hỗ trợ Panorama hoặc Google Street View – Ứng dụng hỗ trợ chụp 360.

Ở bài viết này, F5 Công nghệ sẽ sử dụng ứng dụng Google Street View. Công cụ này có khá nhiều ưu điểm như: các thao tác thực hiện đơn giản, dễ sử dụng, chất lượng ảnh tốt, đặc biệt người dùng có thể tải về miễn phí.

Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện:

Đầu tiên bạn cần tải về máy ứng dụng Google Street View
Đầu tiên bạn cần tải về máy ứng dụng Google Street View

1. Đầu tiên, để tải ứng dụng, bạn vào App Store gõ tên ứng dụng vào mục tìm kiếm. Sau đó làm theo hướng dấn nhấn Nhận -> Cài Đặt để tải ứng dụng về máy.

2. Bạn Mở ứng dụng, trong phần này bạn sẽ thấy hiển thị ra một bảng như trong hình dưới đây. Hãy nhấn chọn Camera/Máy ảnh -> chọn Từ chối hoặc OK tùy theo ý của bạn -> chọn dấu cộng góc dưới màn hình để chụp ảnh.

Cách chụp ảnh 360 độ bằng ứng dụng Google Street View trên iPhone
Cách chụp ảnh 360 độ bằng ứng dụng Google Street View trên iPhone

3. Tiếp theo, hãy di chuyển điện thoại để vòng tròn trắng đi vào điểm màu vàng trên màn hình, máy ảnh sẽ thực hiện quét và chụp ảnh.

4. Bạn tiếp tục hướng camera tới các vị trí xung quang, và thực hiện tương tự bước trên. Chụp cho tới khi bức ảnh tạo được độ bao phủ mà bạn mong muốn.

5. Sau khi đã chụp được bức ảnh như ý, bạn chọn dấu tích dưới màn hình để bắt đầu quá trình tạo ảnh.

Cách share ảnh 360 độ lên facebook
Cách share ảnh 360 độ lên facebook

6.Bước cuối cùng, chọn Upload -> Tiếp tục -> chọn Facebook để bắt đầu share ảnh chụp 360 độ vừa hoàn thành lên mạng xã hồi.

Trường hợp ảnh không upload được lên facebook, có thể do bức ảnh chưa đạt được độ vòng “địa cầu” phù hợp hoặc Facebook của bạn chưa được cập nhật tính năng mới này. Bạn hãy thực hiện ảnh chụp lại một lần nữa hoặc update Facebook phiên bản mới nhất cho máy nhé!

Trên đây là cách để tạo một bức ảnh 360 độ và chia sẻ ảnh lên Facebook mà F5 Công nghệ muốn chia sẻ cùng các bạn. Chúc bạn có thêm những tấm hình thật ấn tượng để chia sẻ với người thân bạn bè.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách đăng ảnh Live Photo lên Facebook

, , ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403