срочный займ на карту

Với màn hình khóa trên thiết bị chạy iOS thì người dùng có thể xem và trả lời tin nhắn nhau hơn đồng thời khả năng tương tác với widget dễ dàng hơn. Mặc dù có nhiều tiện ích thế nhưng đây có thể là nguyên nhân làm lộ những bí mật riêng tư của người dùng.

Tắt các thông báo

Người dùng có thể tùy chọn cho phép những ứng dụng hiển thị thông báo hoặc vô hiệu hóa chúng trên màn hình với thiết bị chạy iOS.

Tắt cho phép thông báo nếu không muốn thông báo ứng dụng xuất hiện trong Trung tâm thông báo
Tắt cho phép thông báo nếu không muốn thông báo ứng dụng xuất hiện trong Trung tâm thông báo

Để tắt các thông báo truy cập vào Cài đặt (Settings) nhấn chọn Thông báo (Notifications) và tắt tùy chọn Hiển thị trên màn hình khóa (Show on Lock Screen).

Mặc dù vậy những thông báo này vẫn hiển thị trên trung tâm thông báo Trung tâm thông báo Notifications Center. Nếu người dùng muốn tắt thông báo này hãy tắt tại Cho phép thông báo (Allow Notifications).

Không cho phép hiển thị nội dung tin nhắn

Việc hiển thị thông báo xem và trả lời tin nhắn trên màn hình khóa có thể khiến người dùng dễ dàng bị lộ những bí mật riêng tư, vì thế người dùng nên kích hoạt chế độ không hiển thị nội dung tin nhắn.

Để thực hiện, hãy truy cập vào các ứng dụng trong Thông báo như: Nhắn tin, Facebook Messenger, Whatsapp, AppStore…

Chẳng hạn đối với ứng dụng Tin Nhắn, bạn truy cập vào Cài đặt nhấn chọn Thông báo cuộn xuống chọn Tin Nhắn sau đó nhấn tắt tại mục Hiển thị trên màn hình khóa.

Tắt các thông báo trên màn hình khóa
Tắt các thông báo trên màn hình khóa

Tương tự, đối với Facebook Messenger, Whatsapp hay các ứng dụng khác bạn cũng thực hiện theo các bước trên.

Tắt tính năng trả lời tin nhắn

Để thực hiện, hãy truy cập vào Cài đặt nhấn chọn Touch ID and Passcode, chọn Bật mật khẩu và tạo mật khẩu cho thiết bị.  Sau đó nhấn chọn tắt Trả lời bằng tin nhắn (Reply with Message).

Vô hiệu hóa tính năng mở Widgets, Notifications, Siri, Home Control, Wallet trên màn hình khóa.

Vô hiệu hóa tính năng trả lời bằng tin nhắn
Vô hiệu hóa tính năng trả lời bằng tin nhắn

Để thực hiện, hãy truy cập vào Cài đặt nhấn chọn Touch ID and Passcode sau đó tại mục Cho phép truy cập khi thiết bị khóa (Allow Access When Locked)người dùng hãy một số tính năng từ màn khóa mà mình muốn Quay số bằng giộng nái, trả lời bằng tin nhắn…

Bởi việc cho phép mở những tính năng này qua màn hình khóa sẽ không an toàn ví dụ như người dùng có thể truy cập vào Siri, mở danh bạ và thực hiện các cuộc gọi trái phép… 

>>> Tham khảo: Hướng dẫn thêm và sắp xếp lại các widget ở màn hình khóa của iOS 10

, ,

Về đầu trang