срочный займ на карту

Ngày 14 tháng 9 vừa qua, Apple đã phát hành phiên bản iOS 10 chính thức cho người dùng cập nhật, thế nhưng nhiều người dùng lại phản ánh họ vẫn không thể cập nhật lên phiên bản này.

Cập nhật trực tiếp trên iPhone

Để cập nhật lên hệ điều hành iOS 10, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt ) nhấn chọn General (cài đặt chung) sau đó cuộn xuống chọn Software update (cập nhật phần mềm) hoặc thông qua iTunes.

Thế nhưng, nhiều người dùng lại gặp khó khăn khi nâng cấp, người dùng phản ánh họ khi chấp nhận nâng cấp họ đều nhân được thông báo Software Update Failed (cập nhật phần mềm thất bại).

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi khi nâng cấp lên iOS 10.

Cập nhật lại lần nữa

Nếu bạn gặp lỗi cập nhật hệ thống thì bạn sẽ nhận được thông báo Software Update Failed cùng với đó là 2 tùy chọn đó là Close (đóng) và Settings (cài đặt). Hãy nhấn vào Close để đóng thông báo này sau đó cập nhật lại hệ thống sau vài phút.

Nhấn vào Close khi cập nhật iOS 10 báo lỗi và cập nhật lại
Nhấn vào Close khi cập nhật iOS 10 báo lỗi và cập nhật lại

Thử lại vào hôm sau

Khi Apple chính thức tung ra phiên bản iOS 10, do nhu cầu sử dụng quá cao của người dùng, nên lượng người truy cập và cập nhật phần mềm rất lớn dẫn đến tình trạng quá tải cho máy chủ. Đây có thể cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi cập nhật không thành công trên thiết bị của bạn. Vì thế bạn có thể dừng việc cập nhật ngay lập tức thay vào đó là lui lại vài ngày để giảm thiểu áp lực.

Update iOS 10 nhờ iTunes

Nếu thực hiện hai cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi này, người dùng có thể nâng cấp iOS 10 nhờ iTunes trên máy tính.

Cách 1: Nâng cấp qua iTunes

Để thực hiện, hãy kết nối thiết bị của bạn với máy tính, truy cập vào ứng dụng iTunes lựa chọn mục Summary sau đó click chọn Update (cập nhật) hoặc Check for update để cập nhật.

Cách 2: Cập nhật thông qua tập tin IPSW

Đối với những người dùng am hiểu về công nghệ, thì đây là một giải pháp tuyệt vời để khắc phục sự cố này theo cách thủ công.

Để thực hiện người dùng cần thực hiện những bước sau:

  • Người dùng phải download tập tin IPSW về máy giống như với thiết bị đang sử dụng tại địa chỉ: https://goo.gl/Rr91sk.
  • Hãy kết nối những thiết bị cần nâng cấp lên iOS 10 với máy tính và kích hoạt iTunes.
  • Tại giao diện của iTunes chọn mục Summary.

Cập nhât iOS 10 thông qua iTunes
Cập nhât iOS 10 thông qua iTunes
Tìm kiếm phiên bản iOS mới nhất
Tìm kiếm phiên bản iOS mới nhất

 

  • Ấn và giữ phím Shift (Windows) hoặc Option (Mac) sau đó click chọn Restore iPhone. Truy cập vào tập tin IPSW đã tải về trước đó.

Truy cập vào tập tin IPSW đã tải
Truy cập vào tập tin IPSW đã tải
Nhấn vào Update để cập nhật
Nhấn vào Update để cập nhật

Có một lưu ý nhỏ là: trước khi thực hiện các bước bạn phải tắt tính năng Find my iPhone.

Sau khi hoàn tất các bước, phiên bản iOS 10 sẽ được cài đặt lên thiết bị của bạn. Việc còn lại là phục hồi những dữ liệu nhờ vào các bản sao lưu trước khi cập nhật.

Trên đây là một số các giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi không cập nhật được iOS 10. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với phiên bản iOS mới!

>>> Tham khảo: Những tính năng mới trên iOS 10 vừa phát hành khiến bạn không thể bỏ qua

, ,

Về đầu trang