срочный займ на карту

Sau vụ FBI gây áp lực với Apple mở khóa chiếc iPhone 5c của một tay súng khủng bố khét tiếng, đến lượt cảnh sát Ấn Độ bắt đầu tìm cách bẻ khóa iPhone.

Được biết, mục tiêu của cảnh sát thành phố Delhi (Ấn Độ) không chỉ riêng chiếc iPhone mà còn có hơn 6.4000 chiếc smartphone khác đến từ thương hiệu BlackBerry và các hãng sản xuất Trung Quốc.

Cảnh sát Ấn Độ cũng sẽ không chỉ dừng lại ở việc bẻ khóa iPhone mà sẽ tìm cách lấy cả dữ liệu người dùng lưu trữ trên dịch vụ đám iCloud. Hiện chưa có bất kì thông tin nào cho thấy phía Ấn Độ đã thành công trong vụ việc này. Tuy nhiên, họ vẫn đang ráo riết tìm kiếm đối tác có thể giúp họ thực hiện điều này.

Việc mở khóa iPhone sẽ không hề đơn giản do các chính sách bảo mật của Apple
Việc mở khóa iPhone sẽ không hề đơn giản do các chính sách bảo mật của Apple

Tờ Thời báo Ấn Độ cho hay, cảnh sát Delhi hi vọng sau khi có được dữ liệu người dùng họ có thể giải mã được cả những thông tin mà họ trao đổi với nhau qua dịch vụ WhatsApp. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu đã được mã hóa đầu cuối nên chắc chắn sẽ không đơn giản.

Thậm chí, các nhà chức trách Ấn Độ còn nuôi tham vọng sẽ tiếp cận với cả danh bạ, lịch sử cuộc gọi đến và đi, nội dung tin nhắn của người dùng và những thông tin về vị trí địa lý qua các dịch vụ khác như: Line, Viber, Foursquare, Dropbox,… nếu việc mở khóa và giải mã thành công.

Bênh cạnh việc tìm cách mở khóa iPhone, tìm kiếm các công cụ hack mật khẩu tài khoản, email cá nhân… cảnh sát Ấn Độ cũng đang tìm kiếm cả những phần mềm có khả năng phát hiện và ngăn chặn mã độc tấn công. Ngoài ra, họ cũng đang tích cực đào tạo những kĩ sư công nghệ cao, chuyên đối phó với tôi phạm mạng và để giả bớt sự phụ thuộc vào bên ngoài.

Trước đó vài tháng, cũng một vụ việc liên quan tới mở khóa iPhone xảy ra tại Mỹ. FBI đã yêu cầu Apple hỗ trợ cơ quan này mở khóa chiếc iPhone 5c cũ của tay súng khủng bố Syed Farook, tuy nhiên, CEO Tim Cook với lý do bảo về quyền lợi khách hàng, đã thẳng thừng từ chối cơ quan này. Vụ việc này đã gây tiếng vang toàn cầu. FBI sau đó phải chi hơn 1 tỷ USD để mời chuyên gia mở khóa.

Tham khảo: Apple nâng cấp quyền bảo mật thông tin cho iPhone sau vụ bị FBI bẻ khóa

, ,

Về đầu trang