срочный займ на карту

Trong thời đại nay, smartphone là một vật dung gắn chặt với cuộc sống của con người. Nhờ nó mà con người có thể truy cập internet, lướt web hay nhắn tin với mọi người bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

Đây cũng là lý do khiến chúng ta có thói quen kết nối Wi-Fi hay 3G cả ngày hay thậm chí không tắt nó khi đi ngủ. Thế nhưng nhiều người trong chúng ta lại không biết được rằng điều này có tác động vô cùng xấu đến sức khỏe của mình.

Tiến sĩ tâm lý Reta đã chia sẻ: Nếu chúng ta tiếp xúc gần và quá lâu trong vùng có sóng điện từ, sóng này có thể gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe, người dùng sẽ bị mệt mỏi và thiếu năng lượng.

Không những thế nó càng nguy hiểm hơn với những người mẫn cảm với sóng Wi-Fi, theo đó họ sẽ bị đau nhức toàn thân, đau đầu, mệt mỏi và có cảm giác chán nản khi sử dụng Wi-Fi trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng họ sẽ nhanh chóng phục hồi trạng thái bình thường khi không sử dụng Wi-Fi nữa. Đối với những người thường xuyên phải làm việc với máy tính hay điện thoại thì sẽ càng chịu tác động nhiều từ sóng Wi-Fi.

Sóng Wifi gây nhiều tác hại đối với sức khỏe của bạn
Sóng Wifi gây nhiều tác hại đối với sức khỏe của bạn

Bên cạnh đó sự ô nhiễm sóng điện từ cũng xuất phát từ sóng điện thoại, Tivi, thiết bị thu sóng vệ tính hay radio… Được biết, sóng điện từ có tác động xấu đến sức khỏe người dùng làm rối loạn chức năng điều tiết nội tiết cùng hệ thống miễn dịch. Theo đó, người dùng sẽ dễ gặp phải dị ứng, đau đầu hay đau cơ, gây nên chứng mất ngủ, đồng thời lão hóa nhanh khiến trí tuệ bị sụt giảm, dẫn đến những bệnh ung thư….

Để nhận thấy những tác hại xấu mà sóng Wi-Fi ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhóm nữ sinh trường trung học tại Đan Mạch gồm 5 nữ sinh đã thực hiện một thí nghiệm. Họ đã tiến hành thí nghiệm với việc đặt sáu chậu cây cải và hạt giống đậu để cho nảy mầm trong hai phòng với một phòng phủ đầy sóng Wi-Fi và một phòng môi trường không có sóng điện từ.

Nhóm nghiên cứu này đã có một kết quả hết sức bất ngờ sau 12 ngày quan sát quá trình nảy mầm của hạt giống. Theo đó tại phòng không có sóng điện từ Wi-Fi 6 chậu hạt giống đều nảy mầm và phát triển bình thường, ngược lại phòng có sóng Wi-Fi thì tất cả các chậu hạt đều không thể phát triển và thậm chí chết héo.

Nên tắt Modem Wifi khi ngủ
Nên tắt Modem Wifi khi ngủ

Chắc chắn khi nhìn nhận vào kết quả trên, nhiều người thường xuyên tiếp xúc với sóng Wi-Fi không khỏi lo lắng cho sức khỏe của mình. Một thực tế là tất cả các văn phòng làm việc, công ty đều được phủ sóng Wi-Fi thường xuyên liên tục, thế nên người dùng chỉ còn cách hạn chế tiếp xúc với sóng điện từ.

Cách đơn giản nhất chúng ta có thể làm là khi đi ngủ thì nên tắt modem Wi-Fi trong nhà, đồng thời ngắt cả kết nối 3G trên điện thoại và các thiết bị khác. Không những thế tạo thói quen tạo khoảng cách xa chiếc điện thoại với giường ngủ của bạn để không có một tác hại xấu nào ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

>>> Tham khảo: iOS 10 có khả năng cảnh báo wifi có dấu hiệu không an toàn

 

,

  1. Chai Enz

    Thanks ad nhé

Về đầu trang