срочный займ на карту

Apple đã đem đến cho người dùng một phiên bản iOS 10 với nhiều tính năng đổi mới hấp dẫn. Tuy nhiên, với những ai chưa quen với chúng thì cũng có thế dễ dàng tùy chỉnh để sử dụng tương tự như iOS 9.

Một số những tính năng như tự  động bật màn hình, điền thông tin trong Safari và đặc biệt là cách mở khóa “ngớ ngẩn” trên iOS 10 gây nhiều phiền phức cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa chúng.

Cách mở khóa iPhone mới

Để mở khóa trên iOS 10, người dùng cần nhấn vào phím Home.  Cách mở khóa này khiến  những người đang sử dụng các model cũ của iPhone lo lắng vì sợ phím Home mau hỏng.

Cài đặt cách  mở khóa iPhone mới
Cài đặt cách mở khóa iPhone mới

Giải pháp cho bạn là khôi phục lại cách mở khóa trên iOS 9 bằng việc vào mục  Settings > chọn  General > Accessibility > rồi vào  Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.

Tự động bật màn hình khi nhấc lên

Màn hình iPhone tự sáng khi nhấc lên
Màn hình iPhone tự sáng khi nhấc lên

Tính năng này được cài đặt mặc định trên iOS 10 và thích ứng với các mode từ iPhone 6S trở đi. Tuy nhiên, nhiều người dễ gây nhầm lẫn khi người dùng nhấc máy lên để di chuyển.  Muốn vô hiệu hóa chúng bạn chỉ cần vào Settings > chọn  Display & Brightness >  và tắt Raise to Wake.

Chuyển giọng nói thành chữ viết trên bàn phím

Với biểu tượng  Microphone trên bàn phím người dùng có khả năng chuyển giọng nói qua thành văn bản. Đây là một tính năng thú vị với những ai gặp khó khăn khi gõ phím hoặc đơn giản chỉ vì lười, đặc biệt nó còn hỗ trợ sẵn tiếng Việt. Tuy nhiên, với những người dùng truyền thống, chức năng này laijkhoong cần thiết và tốn chỗ trên bàn phím.

Chuyển giọng nói thành chữ viết trên bàn phím
Chuyển giọng nói thành chữ viết trên bàn phím

Để tắt tính năng này, bạn  vào Settings > chọn General >rồi vào Keyboard > tắt Enable Dictation.

Tự động điền thông tin liên lạc trong Safari

iOS 10 hỗ trợ người dùng tự động  điền nhanh thông tin liên lạc, email…khi sử dụng Safari. Để vô hiệu hóa chúng, bạn chỉ cần vào  Settings > chọn  Safari >rồi  Auto Fill. Tại đây, bạn có thể tùy chọn tắt tự động  điền Contact Info, Name and Password hay Credit Card.

Tắt tự động điền thông tin liên lạc
Tắt tự động điền thông tin liên lạc

Xóa kết quả tìm kiếm của Spotlight

Các mục tìm kiếm  Spotlight trên iOS 10 sẽ tự động lưu vào bộ nhớ máy để tiện lợi cho những lần sử dụng sau. Cùng với đó, chúng còn hiện ra mỗi khi người dùng mở ứng dụng tìm kiếm. Tính năng này có thể gây rắc rối khi “lỡ” tiết lộ những nội dung tìm kiếm nhạy cảm khi ai đó nhìn vào.

Muốn xóa lịch sử tìm kiếm này bạn chỉ cần vào  Settings > chọn  General > Spotlight Search > rồi  tắt Siri Suggestions hoặc tắt Search Result của từng ứng dụng.

Để biết thêm một số tính năng của iOS 10 các bạn có thể tham khảo bài viết iOS 10 còn lâu mới hết hot với những tính năng hấp dẫn này

Chúc các bạn thành công!

,

Về đầu trang