срочный займ на карту

Apple đã đưa gốm vào Apple Watch 2, liệu hãng này có tiếp tục vận dụng nguyên liệu độc đáo này vào iPhone thế hệ tiếp theo hay không?

Nhiều người dự đoán rằng việc Apple đưa gốm vào Apple Watch bản đặc biệt như là một bàn đạp để tiếp tục với iPhone 2017. Gốm sở hữu độ cứng gấp 4 lần thép không gỉ nên đây được đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời cho iPhone 8.

Apple Watch 2 là bàn đạp cho iPhone 2017
Apple Watch 2 là bàn đạp cho iPhone 2017

Nhiều người dự đoán rằng chiếc iPhone 2017 sẽ là một cuộc cách mạng trong làng smartphone. Nếu Apple thay đổi chất liệu làm iPhone, dự đoán này sẽ trở thành sự thực. Apple được biết đến là nơi tìm kiếm và phát triển vật liệu mới trên các thiết bị , không những thế,  họ không ngừng tìm kiếm để chọn ra những nguyên liệu ứng dụng cho cả tương lai.

Vì sao Apple nên chọn gốm?

Gốm sở hữu những đặc tính riêng biệt, phù hợp để làm vỏ máy cho chiếc iPhone đặc biệt sẽ ra mắt năm tới. Với những model trước, Apple trang bị bộ khung vỏ bằng nhôm . Đây là vật liệu rất tốt để sản xuất smartphone vì trọng lượng nhẹ, không dễ xước… Nhưng nếu so sánh, gốm còn có ưu thế hơn nhiều.

Gốm sở hữu nhiều đặc tính riêng
Gốm sở hữu nhiều đặc tính riêng

1. Không dễ trầy

Với độ cứng của mình, gốm có khả năng chống lại mọi trầy xước thông thường. Apple đã sử dụng loại gốm Zirconia trên các mẫu đồng hồ phiên bản Watch Edition của mình, nó ghi được 8,5 điểm trên thang điểm Mohs. Trong khi đó, thép là 4,5 Mohs, còn nhôm chỉ được  2,5-3 Mohs.

2. Nhiều màu mới hơn

Gốm Zirconia có khả năng nhuộm được nhiều màu sắc khác nhau, còn nhôm thì lại hạn chế hơn. Tính dễ xước của nhôm đã được Apple khác phục phần nào bằng công nghệ anod, tuy nhiên với cách này, màu sắc nhuộm được là không nhiều.

Gốm Zirconia có khả năng nhuộm nhiều màu sắc hơn
Gốm Zirconia có khả năng nhuộm nhiều màu sắc hơn

Bên cạnh đó, gốm Zirconia còn có thể tồn tại ở trạng thái trong suốt, có nghĩa Apple hoàn toàn có khả năng làm ra một loại vỏ trong suốt có thể nhìn thấu bên trong. Không chỉ vậy, gốm trong suốt còn có thể thay thế cho lớp bảo vệ cho màn hình iPhone tương lai.

3. Máy mát hơn

Chắc hẳn các tín đồ iPhone đều biết sau khi sử dụng được một lúc, máy iPhone sẽ nhanh nóng. Gốm Zirconia sẽ giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này vì độ tỏa nhiệt của nó tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác.

Nếu Apple sử dụng gốm làm vỏ cho iPhone, chúng sẽ tản nhiệt nhiều và nhanh hơn.

4. Sóng tốt hơn

Với iPhone 7, Apple đã đổi vị trí hai dải ăng – ten vô duyên trước đây lên hai cạnh trên và dưới . Tuy nhiên, nếu Apple sử dụng gốm, ăng- ten xấu xí kia sẽ bị loại bỏ vì gốm không cản sóng di động, Wi-Fi, Bluetooth, GPS như nhôm.

5. Dễ chế tác hơn

Gốm dễ chế tác hơn
Gốm dễ chế tác hơn

Ngoài ra, gốm sẽ giúp khâu chế tác nhanh và hoàn hảo hơn. Trước đó, Apple đã đăng kí bản quyền quy trình sản xuất gốm và vật liệu Polymer khác với độ chính xác mà quy trình sản xuất vật liệu thép không thể sánh bằng.

6. Vỏ gốm có thể tích hợp pin

Với công nghệ pin lithium-gốm, vỏ máy sẽ không chỉ dùng để bảo vệ linh kiện bên trong, mà còn có khả năng dùng để dự trữ năng lượng. Pin lithium-gốm bền tới mức dù cắt ra làm đôi nó vẫn sử dụng được.

Điểm yếu của gốm

Gốm cứng và giòn hơn thép
Gốm cứng và giòn hơn thép

Bên cạnh nhiều điểm vượt trội hơn nhôm, gốm Zirconia vẫn có một số hạn chế. Nó cứng hơn thép nhưng lại giòn hơn nhiều lần. Điều này đồng nghĩa nếu va chạm mạnh nó sẽ bị vỡ vụn. Hơn nữa việc chế tác gốm cũng tốn chi phí kha khá .

Liệu Apple có ứng dụng gốm vào iPhone thế hệ tiếp theo hay không đến giờ vẫn là ẩn số. Thông tin từ cây bút kì cựu của trang Bloomberg cách đây kông lâu còn cho biết với iPhone 2017: Apple có thể sẽ khai trừ nút Home vật lý truyền thống!

,

Về đầu trang