срочный займ на карту

Nhiều người dùng sử dụng các gói dữ liệu 3G  đã phải đắn đo khi gửi ảnh thông  qua iMessage trên ứng dụng Message. Bởi việc gửi ảnh thì tiêu tốn rất nhiều dung lượng 3G đặc biệt là những ảnh có chất lượng càng cao.

Không những thế những bức ảnh chất lượng cao cũng chiếm dụng một dung lượng lưu trữ đáng kể trên điện thoại của bạn. Thế nhưng một giải pháp đã được Apple phát triển trên iOS 10 đó là tính năng cho phép người dùng có thể tùy chọn dung lượng ảnh trước khi gửi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tiết kiệm 3G khi gửi ảnh qua ứng dụng iMessage trên iOS 10.

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào Settings (cài đặt)

Bước 2: Tại giao diện của cài đặt, cuộn xuống và nhấn chọn Messages (tin nhắn)

Vào Settings chọn iMessage
Vào Settings chọn iMessage

Bước 3:

Tiếp theo, tại mục Low Quality Image (hình ảnh chất lượng thấp) gạt nút màu trắng sang phải để kích hoạt tính năng này. Theo đó mà chất lượng hình ảnh hay dung lượng ảnh khi gửi qua iMessage sẽ bị giảm.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có tác dụng với tin nhắn thông qua iMessage. Người dùng không thể tùy chọn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa cho từng đối tượng nhất định. Nếu bạn muốn giữ nguyên chất lượng ảnh khi gửi không còn cách nào khác người dùng phải vô hiệu hóa tính năng Low Quality Image đi và hãy bật nó nếu muốn tiết kiệm 3G khi gửi ảnh.

Gạt nút ở mục Low Quality Image Mode sang phải để mở tính năng này
Gạt nút ở mục Low Quality Image Mode sang phải để mở tính năng này

Thực tế, hình ảnh được xử lý thông qua tính năng này cũng không có nhiều sự khác biệt so với bức ảnh gốc, tuy nhiên hình ảnh lại có dung lượng giảm đi đáng kể.

Như vậy, chỉ với thao tác đơn giản, người dùng có thể gửi những bức ảnh qua iMessage có kích thước nhỏ hơn đồng thời tiết kiệm được giữ liệu 3G.

Các bạn có thể tham khảo bài viết  Hướng dẫn sử dụng tính năng Tapback và Emoji iMessage trên iOS 10 để tìm hiểu thêm về một số tính năng mới của iMessage trên iOS 10.

, ,

  1. Nobita

    Bài viết hay lắm
    Thks ad nhé

Về đầu trang