срочный займ на карту

Apple chắc hẳn đang thầm sung sướng khi đối thủ số một của mình đang gặp khó khăn khi đại diện mới nhất của họ – Samsung Galaxy Note7 xuất hiện một vài trường hợp bị nổ vì pin.

Với hàng loạt các bài viết khi Galaxy Note 7 mới ra mắt, thì ai cũng biết nó được đánh giá cao đến thế nào. Về cấu hình nó được trang bị công nghệ chống nước chuẩn IP68, với bút S Pen – trợ lý đắc lực cho người dùng, cùng với đó, công nghệ quét mống mắt hiện đại tăng khả năng bảo mật và thiết kế đẹp mắt. Mọi thứ đều hoàn hảo, thậm chí Note 7 còn được đánh giá là một trong  những chiếc smartphone tốt nhất thế giới.

Galaxy Note 7 được đánh giá cao bất ngờ gặp lỗi cháy nổ
Galaxy Note 7 được đánh giá cao bất ngờ gặp lỗi cháy nổ

Tuy nhiên “tai họa” bỗng đâu ập đến, hàng chục trường hợp Galaxy Note 7 bị ghi nhận là cháy, nổ tại nhiều nước trên thế giới và điều này khiến Samsung phải chật vật giải quyết vấn đề.

Samsung đã có đợt “triệu hồi” sản phẩm  có thể xem là lớn nhất trong lịch sử smartphone, với khoảng 2.5 triệu chiếc smartphone cao cấp Note 7 được thu hồi và thay  mới. Mọi thứ đang “thăng hoa” bỗng chốc thụt lùi nghiêm trọng, cổ phiếu của Samsung giảm thậm tệ,  cùng với đó, hãng chịu thiệt hại lớn tới 22 tỷ USD chỉ trong ít ngày.

Tuy nhiên, Samsung lại ghi điểm trong mặt công chúng khi chứng minh mình  là một “ông lớn” có trách nhiệm thực sự khi khuyến cáo người dùng mang đổi Note 7 ngay lập tức và cho mượn một smartphone mới khác để dùng trong thời gian chờ đợi.

Bộ đôi iPhone mới của Apple ngư ông đắc lợi
Bộ đôi iPhone mới của Apple ngư ông đắc lợi

Dù vậy, sau tất cả, trong vụ việc này, người hưởng lợi nhiều nhất không ai khác chính là Apple. iPhone 7, 7 Plus ngẫu nhiên được giới thiệu đúng thời điểm Note 7 gặp vấn đề cần khắc phục, nhận ra cơ hội này, Apple đã nhanh tay đặt thêm hàng (10%) từ các nhà sản xuất, lắp ráp.

Và không ngoài dự đoán, bộ đôi iPhone mới nhà Apple nhận được đơn hàng kỷ lục, ghi nhận mới đây cũng cho biết, CEO của nhà mạng T-Mobile đơn đặt hàng iPhone 7 đã gấp 4 lần so với iPhone 6. Có vẻ như Apple đang “ngư ông đắc lợi” trong cơn hoạn nạn của Samsung?

 Tin tức liên quan: 

 

, ,

Về đầu trang