Evoland là một game nhập vai với lối chơi đơn giản đồ họa 8-bit nhưng khả năng chuyển đổi từ 2D sang 3D cùng những điều bất ngờ phía sau sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên và thích thú.

Evoland là viết tắt của hai từ “Evolution” (tiến hóa) và Land “(vùng đất)”. Điều thú vị và độc đáo nhất mà Evoland đem lại đó chính là việc game đã đưa người chơi vào một thế giới kỳ lạ cùng với những trải nghiệm siêu kinh điển của game 8 bit một thuở.

Evoland không chỉ là cuộc chiến đấu chống lại các ác ma mà còn là câu chuyện tái hiện lại lịch sử từ lúc sơ khai cho tới thời đại tiên tiến. Bỗng một ngày các thế lực đen tối trỗi dậy và phá hoại dân làng. Để đảm bảo sự sinh tồn của dân làng một chàng hiệp sĩ đã tiêu diệt các thế lực đen tối để đem lại sự bình yên cho dân làng.

Clink trang hiệp sĩ với xứ mệnh cứu dân làng vùng đất khỏi những thế lực hắc ám
Clink trang hiệp sĩ với xứ mệnh cứu dân làng vùng đất khỏi những thế lực hắc ám

Nhân vật trong Evoland đó chính là Clink một trong số những người may mắn sống sót và là hiệp sĩ cuối cùng của tổ chức Hiệp Sĩ Rồng. Clink sẽ ra đi và chiến đấu với những con quái vật bằng cơ chế chặt chém bằng kiếm và né đòn của chúng bằng những bước di chuyển linh hoạt do người chơi điều khiển.

Nhưng Clink không đơn độc bởi sự xuất hiện của cô bạn đồng hành Kaeris người có cùng chí hướng với Clink. Không có thể mạnh trong việc tấn công nhưng Kaeris rất giỏi về phép thuật, cô nàng này có thể làm tăng máu cho chính mình và những người xung quanh cũng như có thể sử dụng phép thuật của mình để làm địch mất máu. Từ đó cuộc phiêu lưu của Clink trở nên dễ thở hơn.

Bên cạnh Clink là cô nàng Kaeris với phép thuật siêu phàm
Bên cạnh Clink là cô nàng Kaeris với phép thuật siêu phàm

Lối chơi của Evoland đó là người chơi phải tới các hang động tối tăm để tiêu diệt lũ sinh vật kì quái đồng thời tìm kiếm những chiếc rương quý giá được giấu kĩ sau các chướng ngại vật khó lường.

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu với một nền đồ họa 2D với chỉ có hai màu đen trắng quen thuộc. Sau đó, người chơi sẽ phải mở những chiếc rương ma thuật và một điều thật thú vị là bạn sẽ cảm thấy thay đổi cả về hình ảnh màu sắc và âm thanh sau khi mở những chiếc rương ma thuật đó.

Game với màu nền đồ họa đơn giản
Game với màu nền đồ họa đơn giản
Nhưng sự chuyển đổi, biến hóa màu sắc khá đa dạng
Nhưng sự chuyển đổi, biến hóa màu sắc khá đa dạng

Từ những âm thanh đơn âm đầu tiên vang lên cho đến nhạc nền 16 bit. Sau đó đồ họa của game cũng sẽ được nâng cấp dần từ 2D với hai màu đen trắng cho đến 16 màu sau đó đến 256 màu, 3D sơ khai và sau cùng là 3D với công nghệ hình ảnh đẹp. Điều đó đã kích thích trong người chơi sự háo hức, chờ đợi và hứng thú được trải nghiệm game. 

Game có D-pad ảo hình tròn ở bên trái màn hình giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển di chuyển dũng sĩ qua trái, qua phải, tiến lên hoặc là lùi xuống. Ngoài ra còn có một nút ấn ở bên phải màn hình nó được dùng để sử dụng vũ khí trong khi chàng được chiếc kiếm huyền thoại.

Các kĩ năng trong game còn khá đơn điệu
Các kĩ năng trong game còn khá đơn điệu

Tuy nhiên game vẫn còn một số hạn chế đó chính là ở sự thiếu đa dạng và phong phú trong những lựa chọn dành cho người chơi. Phần combat theo lượt khá nghèo nàn và hầu như không có gì hấp dẫn bởi Clink sẽ chỉ có duy nhất một đòn attack trong khi đó Kaeris chỉ khá khẩm hơn chút ít với việc có hai thứ phép thuật.

Được sản xuất bởi một studio nhỏ mang tên Shiro Games, nhưng những gì Evoland mang lại thì không hề nhỏ chút nào. Xét ở góc độ giải trí Evoland thực sự đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

>>> Link tải game Evoland cho: iOS/ Android

,

Về đầu trang