Steve Wozniak – đồng sáng lập Apple, không ủng hộ việc iPhone mới sẽ loại bỏ cổng 3,5mm vì sẽ có khá nhiều rắc rối đi kèm.

Theo Daily Mail, nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak vừa lên tiếng phản đối việc khai trừ  cổng cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone sắp ra mắt, bên cạnh đó, ông cho rằng iPhone sẽ mất đi lượng khách hàng lớn nếu vẫn giữ nguyên ý kiến này.

Trả lời trên tờ Australian Financial Review, Wozniak tỏ ra nghi ngại“Nếu loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone 7, khả năng rất nhiều khách hàng trung thành sẽ rời bỏ Apple”.

Steve Wozniak nhà đồng sáng lập Apple
Steve Wozniak nhà đồng sáng lập Apple

Tính đến thời điểm này, dù bên phía Apple  vẫn chưa chính thức tuyên bố bất kỳ thông tin gì về sản phẩm mới của mình nhưng khả năng cao chiếc iPhone mới này sẽ được loại bỏ cổng cắm tai nghe 3,5mm. Thay vào đó, sẽ cổng tai nghe mới sẽ được tích hợp luôn vào cổng Lightning.

Câu trả lời của Steve Wozniak đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng động yêu thích công nghệ. Có nhiều người ủng hộ sự thay đổi này của Apple vì việc loại bỏ cổng tai nghe truyền thống sẽ giúp iPhone  trở nên mỏng hơn, đẹp hơn, pin lớn hơn, và chất lượng âm thanh cao hơn…

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái ngược, cho rằng, điều này rất bất tiện, đặc biệt là việc phải mua bộ chuyển đổi nếu dùng giắc cũ hoặc chấp nhận dùng tai nghe Bluetooth nếu tai nghe đi kèm không may bị hỏng.

Ngoài ra, sự thay đổi mới này của Apple còn khiến hàng loạt các công ty về âm thanh phải nghiên cứu và sản xuất ra những phụ kiện mới để phù hợp.

Apple sẽ loại bỏ cổng jack cắm 3,5mm trên iPhone 7
Apple sẽ loại bỏ cổng jack cắm 3,5mm trên iPhone 7

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak là một trong những người phản đối sự thay đổi này. Trong cuộc phỏng vấn với The Australian Financial Review, ông cho rằng việc loại bỏ cổng 3,5mm trên iPhone 7 là ý tưởng hay nhưng lại không ứng dụng với thời điểm hiện tại vì nó đem lại nhiều bất tiện cho người dùng.

Ngoài ra, ông Wozniak lại  đánh giá cao USB Type-C. Ông cho rằng đây sẽ là một công nghệ phổ biến trong tương lai khi có thể thay thế cho cổng 3,5mm tương tự như những gì hãng điện thoại của  Trung Quốc – LeEco đã áp dụng cho bộ ba sản phẩm Le 2, Le 2 Pro và Le Max 2.

Tờ Bloomberg vừa qua cũng đưa tin, Apple sẽ trình làng chiếc iPhone thế hệ tiếp theo vào ngày 7/9 và sẽ chính thức lên kệ vào ngày 23/9. Nhiều khả năng Apple sẽ cho  ra mắt hai phiên bản là 4, 7 inch và 5,5 inch.

>>> Các fan của Apple đã có thể đặt hàng mua iPhone 7 ngay từ bây giờ.

,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403