Theo như thông tin vừa rò rỉ, Apple đã phát triển thêm một bằng  sáng chế và rất có thể những chiếc iPhone, iPad trong tương lai sẽ được trang bị thêm nút vặn tương tự như Apple Watch.

Quyết định đưa tính năng cảm ứng lực từ Apple Watch lên các thiết bị di động và nâng cấp thành 3D Touch đã tạo nên sự đột phá lớn. Để tiếp nối sự thành công này Apple đang nghiên cứu việc phát triển tiếp một tính năng khác của Apple Watch để cải tiến các thế hệ iPhone và iPad tiếp theo.

Với Apple Watch, Digital Crown là một trong những tính năng rất thiết yếu. Đây là nút xoay có tác dụng phóng to, thu nhỏ hình ảnh hoặc cuộn lên xuống, bạn cũng có thể sử dụng như nút home để trở về màn hình chủ.

Núm xoay Digital Crown trên Apple Watch là bộ phận không thể thiếu
Núm xoay Digital Crown trên Apple Watch là bộ phận không thể thiếu

Apple đang phát triển Digital Crown cho một bằng sáng chế mới để sử dụng cho các thiết bị iPhone và iPad thế hệ mới thay vì Apple Watch.

Cải tiến mới của Digital Crown trên iPhone, iPad trong tương lai sẽ có tác dụng tăng giảm âm lượng thay cho nút bấm tăng giảm âm lượng như truyền thống. Hơn thế nữa nó còn có thể thay đổi kích thước văn bản, khóa màn hình cảm ứng hay mở một bức ảnh.

Chức năng Digital Crown của Apple Watch có thể được đưa lên iPhone, iPad
Chức năng Digital Crown của Apple Watch có thể được đưa lên iPhone, iPad

Theo như bản thiết kế mô tả ứng dụng bị rò rỉ: “Trong một số ví dụ các thiết bị có thể không có khu vực giới hạn mà tất cả chỉ là màn hình cảm ứng”. Thông tin này tương ứng với các tin đồn gần đây về dòng sản phẩm tiếp theo của Apple rằng mẫu iPhone 2017 sẽ có màn hình edge-to-edge, tức là chiếc iPhone tiếp theo sẽ không còn đường viền xung quanh nữa.

Rất có thể trong tương lai cải tiến mới về một nút cảm ứng (tương tự như nút Home) và Touch ID sẽ được tích hợp vào một trên màn hình của iPhone 2017. Nhưng đây vẫn là một dấu hỏi lớn bởi để trang bị thêm công nghệ Digital Crown trên iPhone đòi hỏi phải có một kỹ thuật phức tạp hơn nhiều. Apple đã nộp đơn về bằng sáng chế này từ đầu năm 2014 nhưng đến nay ứng dụng này vẫn chưa xuất hiện. Liệu ứng dụng này có xuất hiện trên iPhone 2017 câu hỏi này sẽ được trả lời trong thời gian tới.

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403