Trong nhiều quý liền doanh số hầu hết các sản phẩm của Apple như phần cứng, điện thoại iPhone iPad, Mac sụt giảm liên tục nhưng không vì thế mà ta cho rằng Apple đã đến thời tàn, ngược lại Apple vẫn sống khỏe và ngồi trên đầu nhiều đối thủ khác.

Kể từ năm 2002, lần đầu tiên trong lịch sử Apple lại có 2 quý trượt dốc liên tiếp. Điều này đã cho thấy một bức tranh vô cùng ảm đạm về doanh số của Apple. Cụ thể là doanh số của các sản phẩm Macbook, iPad và iPhone đều đồng lượt bị giảm. Điều đáng buồn là doanh số iPhone lại giảm mạnh tới 23% trong khi đây lại là sản phẩm cốt yếu của Apple nó chiếm tới 2/3 doanh thu của cả Apple và theo dự đoán doanh thu quý tiếp theo lại sẽ tiếp tục giảm.

Apple từng cán mốc 1 tỷ chiếc iPhone bán ra
Apple từng cán mốc 1 tỷ chiếc iPhone bán ra

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng Apple đã hết thời hoàng kim, sức sáng tạo đã bị cạn kiệt. Tuy nhiên dù bị giảm mạnh về doanh số nhưng tăng trưởng quý của Apple vẫn khá khởi sắc so với các hãng khác đó là doanh thu 42 tỉ USD và lợi nhuận 7,8 tỉ USD. Apple cũng đang dành ra 250 tỉ USD cho R&D, sáp nhập các công ty nhỏ hơn và các quỹ đầu tư khác.

Đồng thời trong hai quý vừa qua, CEO Tim Cook đã kêu gọi tập trung nhiều hơn vào mảng Apple Services, đồng thời ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nó như là một động lực tăng trưởng mới của toàn hãng. Quy mô của riêng bộ phận dịch vụ có thể lọt vào danh sách Fortune 100 vào năm tới, Cook cho biết thêm.

Nhiều người cho rằng Apple đã đạt đỉnh và không thể phát triển hơn nữa
Nhiều người cho rằng Apple đã đạt đỉnh và không thể phát triển hơn nữa

Có nhiều nhà quan sát nhận định rằng doanh số của Apple đã đạt đỉnh và không thể tăng thêm nữa tuy nhiên điều này có thể sẽ sai với mẫu iPhone 7 sắp ra mắt trong tháng 9 này. Nhiều nguồn tin cho biết người tiêu dùng đang vô cùng kì vọng vào chiếc iPhone mới này được cho sẽ có thiết kế khác biệt. Đi cùng với đó là phần cứng tốt hơn, màn hình và camera tốt hơn, chip nhanh hơn, bộ nhớ vô cùng lớn rất có thể sẽ có thêm một vài tính năng mới thú vị nào đó.

Theo một vài phỏng đoán có cơ sở rất có khả năng Apple ra mắt thiết kế iPhone hoàn toàn mới vào mùa thu năm sau vì đó là thời điểm trùng với lễ kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Chắc chắn Apple sẽ phải làm gì đó thật hoành tráng và sẽ không có gì ấn tượng hơn bằng việc đưa sản phẩm bước sang một công nghệ đỉnh cao hoàn toàn mới.

Apple đã từng giữ nguyên thiết kế màn hình 3,5 inch và 4 inch trong 6 năm liền. Điều này đã khiến người dùng rất thất vọng. Họ đang chờ đợi một điều gì đó mới mẻ hơn. Vì thế khi chiếc iPhone 6 xuất hiện vào 2 năm trước với màn hình 5 inch và 5,5 inch, ngay lập tức số người có nhu cầu mua đã tăng lên đột biến. Và chỉ sau hai năm mẫu iPhone này đã bán được 74 triệu chiếc – đạt mốc kỷ lục của Apple. Hiện tại, những chiếc iPhone 6 cũ giá rẻ hay iPhone 6 lock vẫn là sản phẩm hot nhất luôn được nhiều người tìm kiếm, săn lùng.

Mẫu iPhone 7 sắp ra mắt được đặt nhiều kì vọng sẽ mang tăng mức doanh số ảm đạm cho Apple
Mẫu iPhone 7 sắp ra mắt được đặt nhiều kì vọng sẽ mang tăng mức doanh số ảm đạm cho Apple

Chưa biết chiếc iPhone 7 này có lại là một thành công mới của Apple hay không nhưng thực tế cho thấy mọi người đang rất để tâm thiết kế mới này của iPhone và đây là nhân tố đảm bảo cho sự thành công trong tương lai của Apple.

Tuy doanh số giảm nhưng ngày càng có nhiều người sử dụng iPhone và các ứng dụng, dịch vụ của Apple cũng tăng lên theo đó. Tính tới nay, Apple đã bán được hơn 1 tỉ chiếc iPhone và hiện tại có hàng trăm triệu người dùng iPad và Mac. Với độ phủ sóng vô cùng lớn nên cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi việc mua dịch vụ của Apple ngày càng nhiều.

Ngoài ra Apple Watch và Apple TV là hai sản phẩm giúp tăng doanh thu phần cứng cho Apple. Mới đây cũng có tin đồn về việc Apple sẽ sản xuất những dòng xe hơi của hãng. Tim Cook cũng từng úp mở bật mí rằng hãng còn rất nhiều sản phẩm bí mật khác và chưa từng được công bố từ trước tới nay.

Những điều trên cho thấy sức nóng của Apple sẽ không bao giờ bị nguội lạnh. Và trong thời gian tới rất có thể Apple sẽ lấy lại được vị thế của mình không những thế có thể còn vượt xa các đối thủ khác.

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403