Theo báo cáo tài chính mới nhất của Apple thì số lượng iPhone bán ra lại tiếp tục giảm, điều này không chỉ ảnh hưởng đến Apple mà còn khiến những hãng cung cấp, đối tác của họ cũng điêu đứng theo.

Theo trang Phone Arena, báo cáo tài chính Q3/2016 của Apple cho biết doanh số iPhone lại tiếp tục sụt giảm. Cụ thể, số lượng iPhone mà Apple bán ra được chỉ là 40,4 triệu chiếc, giảm hơn 7 triệu chiếc so với cùng kỳ năm trước. Đây đã là quý thứ 2 doanh số của iPhone sụt giảm.

Số lượng iPhone bán ra giảm hơn 7 triệu chiếc
Số lượng iPhone bán ra giảm hơn 7 triệu chiếc

Điều này không chỉ khiến Apple lao đao mà còn cả các nhà cung cấp, các hãng đối tác của Apple cũng bị ảnh hưởng không kém vì iPhone không chỉ là “con ngỗng vàng” của mình Apple, mà nhiều năm qua còn khá nhiều những công ty được hưởng lợi từ doanh số của iPhone.

Japan Display là một trong số đó. Công ty này thu về hơn một nửa số doanh thu từ việc cung cấp màn hình cho iPhone. Qua đó, ta có thể thấy mức độ phụ thuộc của Japan Display vào iPhone là vô cùng lớn. Chính vì vậy, khi doanh số iPhone sụt giảm liên tiếp như hiện nay, tình hình của Japan Display cũng chả có vẻ gì là khả quan. Khoảng đầu tháng 8 vừa qua, công ty này còn phải cầu cứu viện trợ của chính phủ Nhật để bù đắp cho việc doanh số iPhone sụt giảm.

Không chỉ có Japan Display, một cái tên quen thuộc nữa phải kể đến là Foxconn – công ty chuyên lắp ráp, gia công iPhone cho Apple cũng không ngoại lệ. Trong quý 2 vừa rồi,lợi nhuận của công ty này chỉ còn 563,7 triệu USD, sụt giảm tới 31% so với con số khổng lồ là 818,5 triệu USD của năm trước.

iPhone 7 liệu có đem lại doanh thu  lạc quan hơn cho Apple hay không
iPhone 7 liệu có đem lại doanh thu lạc quan hơn cho Apple hay không

Vẫn còn rất nhiều những đối tác nhỏ khác của Apple chịu ảnh hưởng khi iPhone không còn ở đỉnh cao như những năm trước. Nhiều chuyên gia, nhà phân tích cho rằng, iPhone đã chạm đến đỉnh cao và thực sự rất khó để có thể lấy lại được sự vinh quang như những gì iPhone cùng Apple đã làm được trước đây.

Họ cho rằng, Apple chỉ có thể xuất xưởng khoảng 65 triệu chiếc iPhone cho nửa cuối năm 2016. Tuy nhiên, Apple vẫn khá lạc quan với đại diện mới sắp ra mắt của mình khi tự tin sẽ bán ra khoảng 72-78 triệu chiếc iPhone 7 trong thời gian tới. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem những gì Apple làm được với iPhone 7 có như những gì họ đặt ra vào thời gian tới không nhé!

Theo nhiều dự đoán iPhone 7 sẽ ra mắt sớm vào ngày 7/9 tới đây.

, ,

[bws_google_captcha]

Về đầu trang

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/f5mobile.vn/public_html/wp-content/plugins/ads-for-wp/output/functions.php on line 403