Mặc dù Apple được đánh giá rằng quý 3 năm 2015 là quý tài chính khá thành công đối với họ nhưng thực sự doanh số iPad của Apple lại sụt giảm nghiêm trọng khi giảm đến 20,3% so với năm 2014.

Vừa qua công ty Localytics đã đưa ra báo cáo suy thoái của iPad và nói về tình trạng tụt dốc của iPad. Cho đến thời điểm hiện tại các model iPad cũ vẫn được người dùng rất ưu chuộng và sử dụng rất nhiều. 

Báo cáo doanh số của Apple do công ty Localytics cung cấp
Báo cáo doanh số của Apple do công ty Localytics cung cấp
 

Theo thống kê thì những sản phẩm như iPad 2 cũ vẫn vẫn chiếm khoảng 20% số lượng tablet iPad trên thị trường mặc dù mẫu iPad 2 đã được ra mắt từ năm 2011. Không chỉ iPad 2 mà những chiếc iPad Mini 1 cũng chiếm đến 18% và  iPad Air chiếm 17% số lượng tablet iPad trên thị trường, một con số không hề nhỏ.

Bên trên chỉ là thống kê những mẫu iPad 2, Mini 1 và iPad Air. Vậy còn mẫu iPad thế hệ đầu tiên thì sao? Đã quá lâu kể từ khi chiếc iPad đời đầu ra mắt nhưng nó vẫn chiếm đến 3% thị trường iPad. Một con số lớn hơn cả iPad mini 3 và iPad mini 4. 

Không giống như những chiếc iPhone tuổi thọ chỉ rơi vào khoảng 1 đến 2 năm thì iPad lại có tuổi thọ khá dài, đại diện của công ty Localytics cho biết iPad có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm.

Những chiếc iPad có tuổi thọ quá dài có phải là nguyên nhân khiến doanh thu iPad của Apple giảm?
Những chiếc iPad có tuổi thọ quá dài có phải là nguyên nhân khiến doanh thu iPad của Apple giảm?

Nếu nói vui thì ta có thể nói rằng chính vì các sản phẩm iPad của Apple quá bền, tuổi thọ của những sản phẩm iPad quá dài lên dẫn đến doanh thu iPad giảm đáng kể. Thực tế vấn đề những sản phẩm của Apple khó đến với người dùng nhất chính là ở giá bán sản phẩm. iPad cũng không ngoại lệ, iPad có một mức giá khá cao. 

Nhắc đến mức giá cao của iPad thì ta phải nhìn lại thị trường khi hiện tại có quá nhiều loại máy tính bảng với mức giá mềm, phù hợp với túi tiền của rất nhiều người.

Việc doanh số iPad của Apple cũng là vấn đề tốn khá nhiều giấy mực, với việc tung ra các mẫu sản phẩm mới Apple đang hy vọng rằng họ sẽ thành công trong các sản phẩm mới hơn. Chúng ta hãy cùng chờ đón các sản phẩm tiếp theo của Apple và đón xem những thay đổi từ Apple.

>>>Tin tức liên quan: iPad Pro hé lộ ngày lên kệ, giá bán giảm so với lúc ra mắt

 Zach Ertz Womens Jersey

Về đầu trang