Apple sẽ chính thức “tạm biệt” chiếc iPhone đã gắn bó với mình lâu năm vào tháng 9 này.

Phải nói rằng, Apple là nhà sản xuất làm tốt nhất trong việc cập nhật hệ điều hành cũng như hỗ trợ phần cứng cho những thiết bị của các hàng sản xuất khác, nhưng cuộc vui nào cũng đến lúc tàn.

iPhone 4, chiếc iPhone đã 6 năm tuổi này, đã được liệt kê vào danh sách những thiết bị cổ/lỗi thời (vintage/obsolete) trong tài liệu thống kê của Apple. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị này sẽ không nhận được những chính sách hậu mãi như sửa chữa, thay thế tại những cửa hàng Apple chính hãng hay những đại lý của Apple nữa.

iPhone 4 đã có 6 năm tuổi
iPhone 4 đã có 6 năm tuổi

Đây dường như chỉ là một thông báo có lệ khi chiếc iPhone này đã quá cổ và không đủ mạnh để thích ứng với những ứng dụng, tính năng hiện nay nữa và hầu như người dùng đều dã nâng cấp lên những model smartphone mới và hiện đại hơn.

iPhone chính thức được chào sân làng công nghệ vào ngày 7/6/2010. Sản phẩm này được đánh giá là sản phẩm thành công nhất của  “Táo Khuyết”, đánh dấu bước chuyển mình vượt trội về thiết kế so với những sản phẩm tiền nhiệm khác. Sản phẩm này được trang bị màn hình 3,5-inch Retina tích hợp phân giải HD, sở hữu bộ vi xử lý Apple A4 đơn nhân tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB. Ngoài ra, camera chính của iPhone 4 chỉ có 5 MP, phụ VGA.

iPhone 4 là sản phẩm thành công nhất của Apple
iPhone 4 là sản phẩm thành công nhất của Apple

Nhìn lại cấu hình của máy thì thực sự nó đã quá lâu đời và cần được thay thế bởi những sản phẩm khác. Dù thế đi chăng nữa thì iPhone 4 vẫn là một trong những sản phẩm nhất nhì trong các sản phẩm nhà “Táo Khuyết”. Có lẽ đây cùng là một trong những bước dọn đường để Apple có thể chào đón bộ đôi iPhone mới sẽ chính thức được trình làng vào tháng 9 tới.

, ,

Về đầu trang