срочный займ на карту

Có vẻ như iPhone hơi chậm chân so với các đối thủ của mình, khi mà những tính năng mới nhất được Apple trang bị cho chiếc iPhone lại đã xuất hiện sớm hơn trên các sản phẩm của những hãng lớn như Samsung hay LG…

Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge có kích thước tương đồng với iPhone 7 và iPhone 7 Plus một phiên bản nhỏ hơn và một phiên bản có kích thước lớn hơn. Thế nhưng, hai sản phẩm của Samsung lại có lợi thế hơn về kích thước màn hình khi sở hữu màn hình lần lượt là 5,2 inch và 5,5 inch. Điểm nổi bật là với phiên bản S7 Edge có màn hình cong được kéo rộng ra hai bên viền.

Galaxy s7 và S7 edg đối thủ nặng kí của iPhone 7
Galaxy s7 và S7 edg đối thủ nặng kí của iPhone 7

Mặc dù tung ra thị trường sớm hơn nhưng  khả năng chống bụi và chống nước của S7 và S7 Edge tốt hơn theo tiêu chuẩn IP68 cao hơn so với tiêu chuẩn của iPhone.

Nhưng hai sản phẩm này của Samsung thua xa sản phẩm của iPhone khi trang bị loa stereo và camera kép.

Sony Xperia XZ và Sony X Compact

Bộ đôi này cũng vừa mới được Sony cho ra mắt tại triển lãm IFA 2016 theo chúng sẽ được mở bán trong tháng 9 tại Việt Nam. Xperia X Compact có thiết kế tương tự với chiếc iPhone 7. Lợi thế hơn là chiếc Xperia XZ sở hữu màn hình lớn 5,2 inch Full HD đồng thời được trang bị Snapdragon 820 và RAM 3GB vì thế mà cấu hình cũng mạnh mẽ hơn. Mặc dù sở hữu màn hình lớn hơn thế nhưng thiết kế lại có kích thước nhỏ gọn hơn so với iPhone 7 Plus.

Bộ đôi mới của Sony cũng trang bị những tính năng vượt trội
Bộ đôi mới của Sony cũng trang bị những tính năng vượt trội

Theo đó, nhiều tính năng như khả năng chống nước và camera có độ phân giải lên đến 23 MP cùng với công nghệ lấy nét lai với cảm biến laser cũng được trang bị trên hai sản phẩm này.

Samsung Galaxy Note 7

Nếu pin của Note 7 không gặp vấn đề khiến Samsung triệu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 vì nguy cơ cháy nổ không thì đây thực sự là một sản phẩm hoàn hảo có sức cạnh tranh lớn so với bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Đây là một thiết kế nổi bật với nhiều sự cải tiến cả về thiết kế hình dáng lẫn cấu hình và những tính năng tiện ích mới mẻ nhất.

Samsung Galaxy Note 7 được đánh giá cao trên thị trường
Samsung Galaxy Note 7 được đánh giá cao trên thị trường

Sản phẩm này được trang bị màn hình 2K 5,7 inch với thiết kế cong tràn viền một cách gọn gàng. Vỏ máy được chế tác từ kính nguyên khối kết hợp với viền bằng kim loại. Đồng thời Note 7 sử dụng tính năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68.

Bên cạnh đó là chiếc bút S Pen bổ sung thêm nhiều tiện ích mới hỗ trợ người dùng dịch ngôn ngữ hay chuyển video thành ảnh động. Mặc dù không được trang bị camera kép như iPhone 7 Plus nhưng với sự thể hiện của chiếc camera của Note 7 thì nó vẫn được đánh giá là chiếc camera tốt nhất trên thị trường vào thời điểm ra mắt.

LG G5

LG đã nhanh chân hơn Apple khi sử dụng camera kép cho thiết bị của mình vào đầu năm.

LG đã sớm trang bị camera kép cho sản phẩm của mình trước cả Apple
LG đã sớm trang bị camera kép cho sản phẩm của mình trước cả Apple

Nếu như nhà Táo đem đến cho người dùng những bức hình nổi bật về chân dung với tính năng làm mờ nền dựa trên ống kính tele 56mm cùng với ống kính tiêu chuẩn 28mm, thì LG lại có một lựa chọn hoàn toàn khác biệt khi tích hợp một máy ảnh với góc rộng và một máy ảnh ống kính tiêu chuẩn, có độ phân giải lần lượt là 16 MP và 8MP.

Với thiết kế có phần cứng có khả năng tháo lắp, dường như sản phẩm của LG lại không nhận được sự yêu thích rộng rãi của người dùng. Do đó mà tại thị trường công nghệ Việt Nam cũng mới chỉ xuất hiện hàng xách tay.

HTC 10

Có lẽ với Apple thì đây là lần đầu tiên họ sử dụng loa stereo cho thế hệ iPhone mới nhất của mình nhưng hệ thống loa này với tên BoomSound đã được HTC trang bị cho các sản phẩm của mình.

HTC 10 cũng là một đối thủ nặng kí của iPhone 7 về mặt âm thanh
HTC 10 cũng là một đối thủ nặng kí của iPhone 7 về mặt âm thanh

Không chỉ sử dụng loa kép với công nghệ ngày càng hiện đại, HTC còn kết hợp một loa trầm cho sản phẩm của mình nhằm tạo ra những âm thanh không chỉ đủ lớn mà còn sống động tinh tế. Bên cạnh đó sản phẩm HTC 10 được trang bị thêm bộ giải mã âm thanh DAC 24 bit đi cùng với tai nghe theo tiêu chuẩn HI-res Audio.

Mặc dù lợi thế hơn chất lượng âm thanh, nhưng HTC 10 thua iPhone 7 khi không có tính nắng chống nước và chống bụi.

Huawei P9

Hệ thống camera kép cũng có mặt trên thiết bị Huawei P9. Đây là thiết bị sử dụng công nghệ quang học được kiểm tra và xác nhận bởi Leica. Cả hai camera đều sở hữu độ phân giải là 12 MP, ống kính khẩu mở f/2.2 tuy nhiên điều khác biệt so với chiếc iPhone 7 Plus là có chiếc camera thứ hai chỉ hỗ trợ người dùng tạo ra những bức ảnh đen trắng.

Huawei P9 với nhiều tính năng nổi trội không hề thua kém iPhone 7
Huawei P9 với nhiều tính năng nổi trội không hề thua kém iPhone 7

Tuy nhiên sản phẩm này cũng không được trang bị tính năng chống nước và loa là loa dạng đơn. Huawei cũng cho ra mắt phiên bản P9 Plus với thiết kế màn hình rộng hơn, đồng thời dung lượng pin cao hơn nhưng sản phẩm này chưa được mở bán hàng chính hãng tại thị trường công nghệ Việt Nam.

, ,

Về đầu trang