Trước khi iPhone thế hệ mới ra mắt, chúng ta hãy cùng điểm lại bộ sưu tập iPhone nhà Apple để thấy được họ đã thành công như thế nào.

Apple đã trình làng chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007. Sản phẩm này của Apple đã tạo nên một bước đột phá mới của ngành di động thế giới. iPhone 2G là tên của thiết bị điện thoại độc đáo khi ấy. Máy sở hữu màn hình 3,5 inch, camera có 2 chấm. Bên cạnh đó, máy còn cho phép người dùng kết nối với kho âm nhạc, phim ảnh trên iTunes.

Tiếp nối sự thành công ấy, vào ngày 11/7/2008, Apple đã cho ra mắt chiếc iPhone thế hệ thứ hai với tên gọi iPhone 3G. Thiết bị này mới lạ về mọi mặt so với người tiền nhiệm. iPhone 3G sở hữu một lớp vỏ nhựa đen, sang trọng cùng với đó hỗ trợ mạng 3G giúp người dùng có thể lướt web nhanh hơn. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ định vị GPS và bộ nhớ trong được mở rộng tới 16 GB.

Tất cả các dòng iPhone từ trước đến nay
Tất cả các dòng iPhone từ trước đến nay

Vào năm 2009, thế hệ thứ 3 của iPhone chính thức ra đời với tên iPhone 3GS. Sản phẩm này đã có nhiều cải tiến vượt trội hơn hẳn so với iPhone 3GS, chẳng hạn tốc độ xử lý của máy được cải thiện rõ rệt, nhanh gấp 2 lần, thời lượng sử dụng pin dài hơn, và camera 3 chấm.

Siêu phẩm iPhone 4 chính thức được giới thiệu vào ngày 7/6/2010. iPhone 4 được giới chuyên môn lúc bấy giờ đánh giá là thế hệ iPhone đẹp nhất và có nhiều nâng cấp so với người tiền nhiệm.

Ngay sau đó, iPhone 4S được chào sân vào ngày 4/10/2011. Sản phẩm này không có nhiều thay đổi về thiết kế so với iPhone 4, nhưng bù lại sở hữu những tính năng nổi trội và độc đáo như ‘trợ lý ảo’ Siri.

Ngày 12/9/2012, iPhone 5 chính thức được Apple cho ra mắt vơi màn hình tăng lên thành 4-inch, thay vì chỉ là 3,5-inch như các phiên bản iPhone trước đó. Tuy nhiên, người dùng không hoàn toàn hài lòng về sản phẩm này, đặc biệt với dịch vụ bản đồ.

Ngày 10/9/2013, lần đầu tiên Apple cho trình làng bộ đôi sản phẩm iPhone, đó là iPhone 5S và iPhone 5C. Nếu như iPhone 5S có thiết kế tương tự như iPhone 5 và sở hữu thêm bảo mật vân tay thì iPhone 5C lại được trang bị những lớp vỏ nhựa nhiều màu sắc vô cùng nổi bật.  

Tiếp theo vào ngày 9/9/2014, bộ đôi tiếp theo nhà Apple chính thức lên sóng. iPhone 6 sở hữu màn hình 4,7 inch và có độ dày 6,9 mm. Trong khi đó iPhone 6 Plus gây ấn tượng với màn hình khủng lên đến 5,5 inch và dày 7,1 mm.

iPhone ngày càng được cải thiện về thiết kế và cấu hình
iPhone ngày càng được cải thiện về thiết kế và cấu hình

Sau đó 1 năm, Apple lại tiếp tục giới thiệu bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Cả hai sản phẩm này không có quá nhiều điểm khác biệt về thiết kế so với người tiền nhiệm nhưng chúng lại được tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị. Một điểm đáng chú ý nhất phải kể đến là việc iPhone 6S/6S Plus sở hữu màn hình 3D Touch. Ngoài ra, bộ đôi siêu phẩm này đều camera sau lên đến 12 MP, tích hợp khả năng quay video 4K.

Và sản phẩm iPhone gần đây nhất được Apple giới thiệu vào ngày 21/3/2016 với tên gọi iPhone SE. Nhìn chung sản phẩm này có thiết kế giống với iPhone 5S nhưng lại có cấu hình như iPhone 6S.

Còn lúc này đây, hàng triệu tín đồ iPhone trên toàn thế giới đang chờ đợi giây phút lịch sử vào ngày 7/9 khi chiếc iPhone 7 ra mắt công chúng. 

Người dùng quan tâm các sản phẩm cũ Apple có thể tham khảo một số mẫu iPhone như: iPhone 5s lock Nhật, iPhone 6 lock Nhật, iPhone 6s lock là các mẫu iPhone đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

, ,

Về đầu trang