срочный займ на карту

Bạn cảm thấy iPhone của mình rất nhanh hết pin, những lỗi dưới đây có thể là nguyên gây hao pin iPhone mà bạn đã vô tình bỏ qua.

Dù thời lượng pin iPhone không thật sự ấn tượng nhưng cũng không quá tồi so với các smartphone. Thế nhưng bạn lại luôn cảm thấy iPhone rất nhanh hết pin, có khi vừa sạc xong chưa bao lâu đã hết pin.  

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bạn đọc hãy tham khảo và tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Không bật chế độ nguồn điện thấp

Các thiết bị iOS 9 trở lên đã được bổ sung thêm chế độ “Nguồn điện thấp” (Low power mode) để tiết kiệm pin cho iPhone. Theo đó, chế độ này được kích hoạt khi pin iPhone, iPad còn dưới 20%, sẽ giúp kéo dài đáng kể thời gian sử dụng pin. Chế độ Nguồn điện thấp có khả năng tăng hơn 40% thời lượng sử dụng của iPhone.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp
Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Vì vậy, nếu quên chưa kích hoạt chế độ này, bạn hãy kích hoạt ngay tính năng hữu ích này bằng cách vào Cài đặt -> chọn Pin -> chọn Chế độ nguồn điện thấp -> Bật.

Để độ sáng màn hình ở chế độ chỉnh tự động

Các thiết bị iOS đều có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình để phù hợp với môi trường. Nhưng có thể bạn chưa biết, đây lại chính là nguyên nhân khiến iPhone, iPad của bạn “ngôn” pin iPhone của bạn.

Điều chỉnh chế độ này thay vì để nó chạy tự động
Điều chỉnh chế độ này thay vì để nó chạy tự động

Để tiết kiệm pin cho iPhone, bạn nên tự điều chỉnh chế độ này thay vì để nó chạy tự động. Bạn có thể thiết lập lại cài đặt bằng các vào Cài đặt ->  chọn Màn hình & Độ sáng -> chọn Độ sáng tự động -> và Tắt tính năng này đi. Hoặc điều chỉnh nhan trong trung tâm kiểm caots Control Center.

Để quá nhiều thông báo hiển thị

Khi có một thông báo mới, màn hình iPhone sẽ lập tức sáng lên để báo cho người dùng biết. Nếu người dùng không xem hoặc tắt thông báo, mãy sẽ vẫn tiếp tục báo sáng theo chu kì. Việc này sẽ khiến pin iPhone hao hụt một cách nhanh chóng.  

Tắt bớt các thông báo hiển thị ngoài màn hình
Tắt bớt các thông báo hiển thị ngoài màn hình

Bởi vậy, nếu không thực sự cần thiết, người dùng hãy tắt các thông báo hiển thị ngoài màn hình để giảm thười gian sáng cho màn hình.

Để tắt các thông báo ứng dụng, bạn truy cập vào Cài đặt -> tìm đến Thông báo -> chọn mực Ứng dụng -> chọn Tắt  thông báo.

Lướt Facebook quá nhiều

Facebook được coi là ứng dụng “ngốn” pin nhất trên smartphone. Việc truy cập vào Facebook đã yêu cầu bạn phải sử dụng kết nối wifi hoặc 3G đã gây tốn pin hơn bình thường, bản thân ứng dụng là chứa khối lượng ảnh, video, thông tin lớn nên gây hao pin nhanh khi người dùng truy cập và lướt new feed liên tục.

Facebook là ứng dụng gây tốn pin nhất trên điện thoại
Facebook là ứng dụng gây tốn pin nhất trên điện thoại

Với iPhone, ứng dụng Facebook có thể “ngốn|” tới 15% pin ngay cả khi bạn đã tắt chế độ chạy ứng dụng nền. Để thoải mái dùng Facebook mà vẫn tiết kiệm pin bạn có thể truy cập vào Facebook thông qua trình duyệt Safari.

Nhiệt độ máy quá thấp hoặc quá cao

Thông thường, iPhone sẽ hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ 35 độ C. Vì vậy khi bạn sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao vượt ngưỡng giới hạn này có thể khiến pin iPhone bị tổn hại và tuổi thọ pin nhanh chóng giảm sút.

Giữ cho iPhone ở trong moii trường nhiệt đọ thích hợp
Giữ cho iPhone ở trong moii trường nhiệt đọ thích hợp

Không thường xuyên khởi động lại máy

Bạn có thể biết nhưng hành động  khởi động lại máy cũng giúp ích cho việc giải quyết tình trang hao pin iPhone. Vì vậy, khi thấy thiết bị sử dụng quá lâu, bị nóng, đơ hãy nhấn nút Home và phím nguồn trong khoảng 10s để thiết bị khởi động lạu nhé.

Khởi độngj lại iPhone để máy chạy mượt mà hơn
Khởi độngj lại iPhone để máy chạy mượt mà hơn

Sử dụng iPhone ở những nơi sóng yếu

Nếu thấy pin iPhone bị sụt giảm nhanh chóng rất có thể do sóng di động tại khu vực bạn quá kém. Việc sóng kém sẽ khiến điện thoại phải làm việc vất vả hơn để dò tìm tín hiệu và kết nối, nên sẽ gây ra hiện tượng pin bị hao hụt nhanh trong thời gian ngắn. Bạn có thể khắc phục bằng cách bật chế độ máy bay khi vào khu vực có sóng di động kém.

sóng kém sẽ khiến điện thoại phải làm việc vất vả hơn nên gây hoa pin nhanh hơn
sóng kém sẽ khiến điện thoại phải làm việc vất vả hơn nên gây hoa pin nhanh hơn

Sau khi, biết được nguyên nhân của vấn đề pin iPhone hao hụt nhanh là gì hi vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục những thói quen dùng iPhone không đúng để sử dụng iPhone bền và hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

>>>Tham khảo: 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone giúp “Táo cưng” sống trọn ngày dài

, ,

Về đầu trang